Central Real

Quy Hoạch và tiến độ xây dựng Vàm Cái Sứt mới nhất 2021

13/09/2021 09:20 Sáng

Cầu Vàm Cái Sứt là cây cầu bắc qua sông Lái Nguyệt (thuộc một nhánh sông Đồng Nai), nối xã Long Hưng và phường Tam Phước thuộc Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã chốt thời gian khởi công dự án là ngày 2 tháng 10 năm 2020. Hãy cùng Central Real tìm hiểu một vài thông tin về cây cầu này nhé!

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt 

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, cầu Vàm Cái Sứt là dự án xây dựng cầu đường giao thông quan trọng ở khu vực Nam Biên Hòa. Vị trí xây dựng cầu nằm trong địa phận xã Long Hưng và phường Tam Phước, TP Biên Hòa.

Hiện tại, chủ trương của tỉnh trong việc đầu tư dự án đã được sự đồng ý và phê duyệt, đang chuẩn bị tổ chức thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư để có thể thực hiện việc khởi công dự án ngay trong tháng 9 năm 2020. Đây sẽ là công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đặc điểm dự án cầu Vàm Cái Sứt 

Sở Xây dựng Đồng Nai cũng đã có thông báo cho biết, cầu Vàm Cái Sứt nằm trong kế hoạch giải pháp xây dựng đường HL2 kéo dài. Theo quy hoạch, tuyến đường này có điểm khởi đầu kết nối với QL51 và điểm cuối kết nối với cao tốc TPHCM, Long Thành, Dầu Giây, quy mô của dự án lên đến 10 làn xe, chiều rộng 60m với chiều dài khoảng 10km.

Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt

Dự án được chia làm 3 gói thầu:

Gói số 1 dài 1,9km nối từ QL51 đến KĐT Long Hưng (đã hoàn thành);

Gói số 2 dài khoảng 8km từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây.

Gói số 3 là xây dựng và thi công cầu Vàm Cái Sứt (chuẩn bị khởi công).

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt

Tổng mức đầu tư toàn dự án có mức ngân sách đầu tư lên đến 1500 tỷ đồng, trong đó chi phí ngân sách cho việc giải phóng mặt bằng là trên dưới 250 tỷ đồng. Đối với cầu Vàm Cái Sứt, kinh phí xây dựng được CĐT tính toán hết ngân sách lên đến 224 tỷ đồng. Cầu được thiết kế có chiều rộng 38m, chiều dài 480m, khổ cầu rộng 17m, quy mô với 4 làn xe. Cầu có quy hoạch với 12 nhịp: 4x33m + 3x40m + 5x33m.

Ngày 19 tháng 8 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng ký quyết định liên quan đến việc thực hiện việc tổ chức lựa chọn nhà thầu, bố trí và sắp xếp kế hoạch vốn cho dự án. Quyết định cũng nêu rõ ràng về trách nhiệm của BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đối với dự án này.

Ngày 29/9/2020, theo BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai thì nhà thầu liên danh Tổng CTY XDGT 6 (Cienco6) – CTY TNHH Phúc Hiếu trúng thầu. Nhà thầu tham gia đã cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 530 ngày, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu về tiến độ thực hiện trong hợp đồng.

Vai trò khi hoàn thành

Khi cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại đang trở nên ách tắc và quá tải thì việc xây dựng các tuyến đường mới nhằm giảm áp lực là việc làm hết sức cấp bách và cần thiết. Dự án đường HL2 nối dài trong đó có bao gồm cầu Vàm Cái Sứt sẽ đảm nhiệm sứ mệnh giúp hạn chế và giảm tải áp lực cho phương tiện, xe cộ đi lại tham gia giao thông trên hai trục đường chính là QL51 và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Cầu Vàm Cái Sứt giúp giải tỏa áp lực giao thông cho khu vực phía Nam Biên Hòa

Cầu Vàm Cái Sứt giúp giải tỏa áp lực giao thông cho khu vực phía Nam Biên Hòa

Hiện tại thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về Sài Gòn và ngược lại sẽ mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, khi cầu được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút. Đây là điều kiện cơ bản và thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thu hút số lượng lớn khách du lịch bởi dự án nằm gần KDL Sơn Tiên và sân Golf Long Thành.

Một vai trò đặc biệt khác của tuyến đường ven sông này chính là đánh thức tiềm năng BĐS, thu hút dân cư và nhà đầu tư về sinh sống. Thực tế cho thấy hiện tại đã có 3 dự án đang được các NĐT triển khai tại đây là KĐT Long Hưng, Bien Hoa New City hay là Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Giá trị kết nối của cầu Vàm Cái SỨt

Giá trị kết nối của cầu Vàm Cái SỨt

Tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt

Cập nhật tiến độ thi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai tháng 6/2021.

Sau hơn 5 tháng kể từ khi chính thức khởi công, toàn bộ dự án đã hoàn thành được khoảng 12% khối lượng xây dựng và công việc. Tiến độ này đã tương đương với ngân sách khoảng 26 tỷ đồng.

Hình ảnh thực tế dự án

Hình ảnh thực tế dự án

Hiện tại, đơn vị nhà thầu thi công đã thực hiện việc tiến hành xong công đoạn đóng móng cọc mố M1 ( trụ T1 – T3 ) và đang bắt đầu thực hiện tiếp với các trụ từ T4 – T10. Cùng thời gian này, đơn vị thi công cũng đã và đang tiến hành giai đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Thực tế tiến độ bên kia cầu Vàm Cái Sứt

Thực tế tiến độ bên kia cầu Vàm Cái Sứt

Liên quan đến vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng hiện đang gặp nhiều trở ngại tác động rất nhiều đến tiến độ thi công và xây dựng cầu qua HL2. Hiện tại đang có 1 khu vực đất của người dân vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Cơ quan chức năng tỉnh đang nhanh chóng xử lý kiến nghị của hộ dân này để có thể sớm bàn giao đất cho đơn vị thi công.

Hạng mục cầu Vàm Cái Sứt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thông tuyến và hoàn thiện trên trục đường HL2.

View nhìn từ dự án Aqua City ra Cầu Vàm Cái Sứt

Và ảnh hưởng rất nhiều đến BĐS TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Một số dự án được hưởng lợi nhất theo các chuyên gia BĐS đánh giá là Aqua City, Izumi City, Đảo Phượng Hoàng (phân khu mới của KĐT Aqua City).

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về cầu Vàm Cái Sứt và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn