Central Real

Top 10 những tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện tại và tương lai

29/07/2021 00:00 Sáng

Việt Nam là quốc gia thu hút hấp dẫn lượng lớn vốn đầu tư FDI từ các CĐT nước ngoài. Do vậy, trong những năm qua, nước ta đã được đầu tư nhiều công trình với quy mô lớn. Cùng với đó là kinh tế xã hội ngày càng phát triển đã tạo đà thúc đẩy và phát triển cơ sở hạ tầng vượt bậc. Từ đó, cho ra đời nhiều  những tòa nhà cao tầng nhất Việt Nam trong tương lai với kiến trúc đẳng cấp và hiện đại.

Những tòa nhà này cung cấp số lượng lớn căn hộ cho thị trường BĐS ở nước ta. Là một trong những sản phẩm BĐS có vị trí đắc địa cùng tiềm năng phát triển vượt trội.

đâu sẽ là những tòa nhà cao tầng nhất Việt Nam

Đâu sẽ là những tòa nhà cao tầng nhất Việt Nam

Vậy, đâu sẽ là những tòa nhà cao tầng nhất Việt Nam trong tương lai? Cùng Central Real cập nhật các tòa nhà cao tầng cao nhất Việt Nam trong tương lai ngay dưới đây!

Landmark 81

The Landmark 81 là một trong những tòa tháp đẳng cấp tầm cỡ quốc tế thuộc quần thể KĐT Vinhomes Central Park TP.HCM, do tập đoàn Vingroup làm CĐT. Sở hữu chiều cao vượt trội và khó sánh bằng tại thời điểm hiện tại tương ứng với con số “81” trong tên gọi, Landmark 81 chính là tòa nhà hiện tại đang là cao nhất tại Việt Nam và cũng là một trong 20 tòa nhà có chiều cao cao nhất trên thế giới.

The Landmark 81 là một trong những tòa tháp đẳng cấp tầm cỡ quốc tế

The Landmark 81 là một trong những tòa tháp đẳng cấp tầm cỡ quốc tế

Lấy cảm hứng từ bó tre mang tính truyền thống với sự vươn mình phát triển mạnh mẽ, Landmark 81 sở hữu kiến trúc đặc biệt và độc đáo, và bao gồm bao gồm các không gian chức năng như: trung tâm mua sắm, oficetel, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, khách sạn và tiện ích giải trí khác

Keangnam Hanoi Landmark Tower

Nắm giữ kỷ lục là tòa nhà có chiều cao cao nhất Việt Nam liên tục trong 8 năm liền, Keangnam Landmark Hanoi Tower đã trở thành một điểm đến nổi tiếng và là biểu tượng cho TP Hà Nội. Tòa nhà là tổ hợp trung tâm thương mại – căn hộ – văn phòng – khách sạn, được đầu tư với mức đầu tư lên tới 1,05 tỷ USD của tập đoàn hùng mạnh Keangnam Hàn Quốc.

Nắm giữ kỷ lục là tòa nhà có chiều cao cao nhất Việt Nam

Nắm giữ kỷ lục là tòa nhà có chiều cao cao nhất Việt Nam

Tòa nhà gồm 2 tòa tháp căn hộ chung cư gồm 48 tầng và tòa nhà trung tâm giải trí, khách sạn, văn phòng cao tới 72 tầng.

Phương Trạch Tower 108 tầng

Tower Phương Trạch có 108 tầng sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai. Tòa tháp này nằm trong quy hoạch dự án đô thị Trục Tân – Nội Bài. Tòa tháp dự kiến sẽ có 108 tầng. Đây là một công trình kiến trúc, đa năng hiện đại kết hợp với bản sắc mang tính biểu tượng và văn hóa dân tộc rất cao. 

Tower Phương Trạch được thiết kế với ý tưởng nhân văn là “Rồng đuổi ngọc”, ước tính sẽ có quy mô diện tích xây dựng rất khủng lên tới trên 2.080 ha, toàn tuyến sẽ có chiều dài 11,7km, điểm đầu tại sân bay Nội Bài, điểm cuối tại cầu Nhật Tân. 

Dự án Tower Phương Trạch là dự án liên doanh giữa tập đoàn BRG và tập đoàn Sumitomo đến từ Nhật Bản. 

Bà Nguyễn Thị Nga của tập đoàn BRG chia sẻ dự án sẽ bao gồm 5 mô hình sẽ được phát triển theo 5 giai đoạn, tổng vốn đầu tư khổng lồ lên tới 4,138 tỷ USD. 

Một số hình ảnh về Phương Trạch Tower 108 tầng.

Phương Trạch Tower sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng

Phương Trạch Tower sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng

Phương Trạch Tower mang tới vẻ đẹp hiện đại và sang trọng

Phương Trạch Tower mang tới vẻ đẹp hiện đại và sang trọng

Tòa tháp có thiết kế vô cùng nổi bật

Tòa tháp có thiết kế vô cùng nổi bật

Empire 88 Tower

Tại TP HCM,  hiện tại tòa Landmark 81 đang là tòa nhà cao nhất Việt Nam được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Vingroup. Nhưng trong thời gian sắp tới Tòa tháp Empire sẽ vượt số tầng và chiều cao của Landmark 81 và góp mặt trong top những tòa nhà cao nhất Việt Nam. 

Empire 88 Tower sở hữu thiết kế đẹp và ấn tượng

Empire 88 Tower sở hữu thiết kế đẹp và ấn tượng

Tower Empire 88 sẽ được đầu tư và xây dựng với 88 tầng, được xây dựng ở vị trí đắc địa, đẹp tại trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Đây sẽ là một trong những điểm nổi bật, điểm nhấn giúp cho hoạt động dịch vụ văn phòng và địa điểm vui chơi diễn ra tấp nập và sôi động. 

Tower Empire 88 được thiết kế dựa trên cảm hứng từ biểu tượng cây tre trăm đốt của Việt Nam, mô phỏng đồi núi, ruộng bậc thang giữa đô thị đông đúc. 

Empire 88 Tower mang tới không gian xanh gần gũi với thiên nhiên

Empire 88 Tower mang tới không gian xanh gần gũi với thiên nhiên

Theo như thông tin giới thiệu, khi xây dựng hoàn thiện dự án Empire 88 Tower sẽ có 3 tòa nhà cao chọc trời trong đó có tòa trung tâm là 88 tầng. Công trình sẽ bao gồm đài quan sát, khách sạn, nhà ở, căn hộ. Tương lai Tower Empire 88 sẽ rất ấn tượng bởi thiết kế theo phong cách không gian xanh như một quả đồi đẹp mắt, tạo nên cảnh quan sang trọng và hiện đại cho TP HCM. 

Dự án Empire 88 Tower được đầu tư và phát triển bởi công ty TNHH Liên doanh TP Đế Vương, đồng thời được thiết kế bởi KTS nổi tiếng Buro Ole Scheeren. Công trình có vốn đầu tư khoảng 1.2 tỷ USD và chính thức được đưa vào hoạt động năm 2022. 

Empire 88 Tower tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho TP Hồ Chí Minh

Empire 88 Tower tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho TP Hồ Chí Minh

>> Xem thêm những chung cư cao tầng tại đây

Toà tháp PetroVietnam Tower Complex, Mỹ Đình Hà Nội

Toà tháp PetroVietnam Tower Complex có vị trí xây dựng tại Mỹ Đình. CĐT là Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Tòa tháp PetroVietnam Tower Complex sẽ dự kiến với thiết kế xây dựng 110 tầng, chiều cao khoảng 386m, vốn đầu tư 500 triệu USD. Dự kiến khởi công và thi công từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin hay tin tức gì. 

Toà tháp PetroVietnam Tower Complex có vị trí xây dựng tại Mỹ Đình nằm trong top những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

Toà tháp PetroVietnam Tower Complex có vị trí xây dựng tại Mỹ Đình

Tòa tháp cao khoảng từ 100 tới 120 tầng tại KĐT Thủ Thiêm do tập đoàn Lotte hoặc E&C tới từ Hàn Quốc đầu tư. 

Tòa tháp cao 100 tầng đến 120 tầng tại KĐT mới Tây Hồ do Hàn Quốc đầu tư

Những dự án lý tưởng trong tương lai

  1. Tòa tháp Towers of Peace Hà Nội có vị trí tại hồ Giảng Võ. Theo ý tưởng thiết kế Tháp Hòa Bình sẽ được quy hoạch và xây dựng với 4 tòa tháp cao tầng. Trong đó sẽ có một tòa rất cao, chiều cao bao nhiêu thì chưa được CĐT công bố chính xác. 
  2. Tòa tháp đôi 90 tầng có vị trí tại bán đảo Thanh Đa, TP HCM do tập đoàn Kangwon Land của Hàn Quốc làm CĐT với số vốn khoảng 6 tỷ USD.
Tòa tháp đôi 90 tầng ở TP HCM nằm trong top những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

Tòa tháp đôi 90 tầng có vị trí tại bán đảo Thanh Đa, TP HCM

  1. Tòa tháp Saigon Centre Phase dự kiến có thiết kế xây dựng với 90 tầng.

Trên đây là tổng hợp những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội nước ta hiện nay. Mặc dù một số dự án chưa chính thức thông qua và phê duyệt nhưng giới đầu tư BĐS trong và ngoài nước đã bắt đầu xôn xao. Nếu như tất cả những dự án nêu trên đầy đều đi vào hoạt động thì Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia nhiều cao ốc nhất. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin địa ốc tại Centralreal.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn