Central Real

Thị trường bất động sản là gì? Xu hướng thị trường BĐS 2021

03/07/2021 12:10 Chiều

Trên thị trường Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng Bất Động Sản chưa bao giờ hết “hot” và luôn được mọi người quan tâm. Bất Động Sản luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư với khát vọng làm giàu nhanh chóng. Ngành đầu tư Bất Động Sản đã tạo ra nhiều tỷ phú nhất, chính là ngành giúp bạn có số tiền khổng lồ nhanh chóng nếu bạn có tư duy chiến lược tốt. Vì vậy ngành Bất động Sản luôn được mọi người quan tâm.

Hãy cùng Central Real tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thị trường bất động sản là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu kĩ về thị trường, đầu tiên bạn cần nắm được dinh nghĩa về bất động sản .

Bất động sản là những  khối tài sản gắn liền với đất đai. Tên thường gọi là tài sản nhà đất hay địa ốc. Các tài sản này không thể di chuyển hay tách rời. Nhành bất động sản khá đa dạng như chung cư, nhà ở,  đất nền dự án, công trình xây dựng,…

Trước khi tìm hiểu kĩ về thị trường, đầu tiên bạn cần nắm được dinh nghĩa về bất động sản 

Kinh doanh bất động sản thực chất là các hoạt động đầu tư vốn để trao đổi, mua bán, cho thuê, chuyển nhượng sở hữu, xây dựng hay môi giới bất động sản.

Thị trường bất động sản là gì?

Thị trường bất động sản là nơi diễn ra những hoạt động mua bán, kinh doanh bất động sản và dưới sự quản lý của Nhà nước một cách chặt chẽ.

Phân loại bất động sản

Thi trường BĐS phân ra thành nhiều loại hình khác nhau kể đến như: đất nền, Căn hộ – chung cư, nghỉ dưỡng, nhà phố, …

Nhưng trên thị trường 3 loại hình thật sự tồn tại là : BĐS không được đầu tư xây dựng, BĐS có được đầu tư xây dựng và  BĐS đặc biệt. Cùng Central Real tìm hiểu các loại bất động sản trên nhé.

Bất động sản có được đầu tư xây dựng

BĐS có đầu tư xây dựng gồm có bất động sản công trình dịch vụ- thương mại  và nhà xưởng;nhà đất (gồm có đất đai và tài sản gắn liền với nhà đất); BĐS trụ sở làm việc; cơ sở hạn tầng… Trong đó nhóm bất động sản nhà đất (căn hộ – chung cư) là nhóm cơ bản, chiếm tỷ trọng lớn nhất, tính phức tạp cao và chiếm lượt giao dịch giao dịch đa số trên thị trường.

Bất động sản không được đầu tư xây dựng

Các loại đất đai không có tài sản gắn chặt với đất như: đất nuôi trồng thuỷ sản, đất nông nghiệp, đất hiếm, đất rừng, đất chưa từng sử dụng… Và trong đó đất nông nghiệp có tỷ trọng lớn nhất.

Bất động sản đặc biệt

Nhóm bất động sản bao gồm những công trình bảo tồn của quốc gia như di sản văn hoá thế giới,  miếu, đình chùa, nghĩa trang, … Trên thị trường đây là loại hình tham gia ở mức thất nhất 

Ưu điểm và nhược điểm của thị trường bất động sản

Bất cứ một loại hình thị trường nào hay mặt hàng kinh doanh nào đều có ưu và nhược điểm. Và thị trường BĐS cũng không phải ngoại lệ.bạn cần trả lời những câu hỏi sau nếu muốn tham gia thì trường BĐS này: Thị trường bất động sản là gì ? ưu và nhược điểm của thị trường BĐS?. Từ đó phát huy được hết tiềm năng thế mạnh của bản thân và giảm thiểu tối đa rủi ro.

Ưu điểm của thị trường BĐS là gì 

Theo nhiều báo cáo phân tích đánh giá về thị trường này đã nêu ra ưu thế lớn nhất của “mặt hàng” này là nhu cầu to lớn và chưa có dấu hiệu giảm. Vì trên thực tế, hiện nay mức thu nhập và phong cách sống của người dân càng ngày càng tăng. Vậy nên người lao động có nhu cầu mua BĐS rất lớn.

 

Tốc độ đô thị hóa tạo nên thế mạnh của thị trường BĐS tại Việt Nam

Song, các chuyên gia phân tích đánh giá Việt Nam đang là một trong các nước có tiến trình, tốc độ đô thị hóa khá nhanh. Theo thống kê trong một năm có đến trên  một triệu dân di chuyển đến các thành phố, đô thị lớn để sinh sống. Đây là tiền đề để cho những cơ hội phát triển thị trường BĐS những giai đoạn sau

Những mặt còn tồn tại của thị trường BĐS 

Một số yếu điểm của thị trường BĐS kể đến đó là:

Thủ tục hành chính và quy trình về mua bán bất động sản chưa tối ưu, còn quá phức tạp. Đây là điểm còn tồn lại khiến ngành này mất đi sức hút trên thị trường.

Thủ tục hành chính và quy trình về mua bán bất động sản chưa tối ưu, còn quá phức tạp

Yếu điểm kế tiếp phải kể đến là việc quy hoạch và giải phóng mặt bằng rất nhiều bất cập và khá phức tạp. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng một số dự án bị treo tác động rất nhiều đến thị trường BĐS.

Nguồn vốn đầu tư tại các công ty kinh doanh bất động sản còn hạn chế. Làm thị trường bị cản trở trong quá trình phát triển

Cần đặc biệt chú ý là có nhiều doanh nghiệp, công ty ma hoạt động giả mạo, trá hình trong thị trường bất động sản. Vấn đề này vẫn đang tồn tại và chưa được nhà nước, các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết triệt để dẫn đến nhiều hậu quả làm ảnh hưởng đến sự phát triển của một số doanh nghiệp nói riêng và thị trường BĐS nói chung.

Xu hướng của thị trường bất động sản trong năm 2021 là gì?

Bất động sản khu công nghiệp giữ phong độ phát triển trong năm 2021

Là một trong những ngôi sao sáng trên thị trường vào năm 2021. BĐS khu công nghiệp chiếm nhiều ưu thế bởi nền kinh tế thị trường phát triển trên đà ổn định. Với nhiều ưu thế là một trung tâm gia công, sản xuất mới ở châu Á, có vị trí địa lý gần Trung Quốc và kinh phí nhân công lao động thấp.

Chọn lựa hàng đầu của khách hàng là đất nền

Đất nền theo các chuyên gia vẫn là loại hình sản phẩm chủ yếu của thị trường BĐS được những NĐT quan tâm nhất trong năm 2020 do đặc thù có tính sở hữu mãi mãi dù cho thị trường gần trở lại đây có xu hướng giảm.

Chuyển xu hướng đầu tư sang các thị trường lân cận 

Chuyển xu hướng đầu tư sang các thị trường lân cận 

Quỹ đất nội thành dần đang cạn kiệt tại hai thị trường chủ yếu là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Vậy nên “sức nóng” đang chuyển dần sang một số tỉnh thành lân cận đang có tốc độ tăng trưởng vượt trội về BĐS như Long An, Thanh Hóa, Hải Dương, Nghệ An, Hưng Yên, Đồng Nai,  Biên Hòa,…. Các tỉnh thành này đang trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng

Phân khúc nhà ở giữ nguyên phong độ duy trì tăng trưởng

Với nền kinh tế phát triển hiện nay, hoạt động mua chung cư hay nhà ở đáp ứng nhu cầu và kế hoạch sinh sống tại dài hạn. Nhu cầu các căn hộ giá tốt đang rất nhiều nên có đà khan hiếm. Nhưng trong khi đó các căn hộ tiện nghi, sang trọng dự báo sẽ có khả năng tăng mạnh vào năm 2021.

Đầu tư vào BĐS xanh và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 

Ngày nay qua mạng internet, khách hàng tiếp cận nhanh chóng những thông tin BĐS, công nghệ có vai trò tác động lớn và việc thay vì đổi hành vi của người tiêu dùng.Vậy nên việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào BĐS sẽ giúp các doanh nghiệp tạo nhiều cơ hội, thời cơ tiếp cận với mọi  khách hàng.

M&A trông chờ sẽ bứt phá trong năm 2021

Năm 2021 sẽ vẫn gây ra tình trạng khan vốn của những doanh nghiệp kinh doanh BĐS. Đồng thời vì ảnh hưởng dịch Covid 19 các NĐT dè chừng, chững lại khiến các sản phẩm BĐS không  được mua bán. Từ đó đã xuất hiện thêm tình trạng tìm kiếm các  NĐT nhằm chuyển nhượng dự án theo hình thức M&A,cổ phần, hay từng phần của dự án… của các CĐT đang hết năng lực tài chính.Và có rất  nhiều chuyên viên dự đoán lĩnh vực BĐS hình thức qua M&A sẽ trên đà tăng  mạnh tiếp nối nhau diễn ra sôi nổi.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được thị trường bất động sản hiện nay. Từ đó chọn được các hình thức đầu tư phù hợp.Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại:https://centralreal.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn