Central Real

Ngành quản lý đất đai học gì? Mức lương mới ra trường bao nhiêu?

29/07/2021 15:10 Chiều

Trong hoàn cảnh xã hội và kinh tế ngày càng phát triển, đất đai đã và đang trở thành một “sản phẩm” mang lại lợi nhuận cao và hấp dẫn thì ngành Quản lý đất đai cũng có sự thu hút lớn. Vậy ngành học này có những đặc điểm gì, cơ hội ngành nghề và nghề nghiệp sau khi ra trường ra sao, có dễ xin việc hay không và nếu xin được việc thì thu nhập của sinh viên mới ra trường khoảng bao nhiêu?  

Hãy cùng Central Real tìm hiểu các vấn đề nêu trên nhé!

Ngành quản lý đất đai là gì?

Ngành quản lý địa chất đất đai là ngành có chuyên môn làm về công tác quản lý địa chất đất đai, xây dựng bộ hồ sơ địa chính phục vụ cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân hay hộ gia đình. Ví dụ như cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường, công chức địa chính xã, hay Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

"<yoastmark

Ngành Quản lý địa chất đất đai học gì?

Theo Chương trình dạy học và đào tạo ngành ngành Quản lý địa chất đất đai sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về: đánh giá, phân hạng đất, quản lý nhà nước về tài nguyên đất, thiết lập bản đồ; đồng thời, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp kinh tế kỹ thuật, thực hiện đầy đủ các phương án sử dụng đất đai, học về luật đất đai để có thể giải quyết tranh chấp, đền bù đất nông thôn và đô thị.

Tùy vào đặc trưng của từng công việc bạn có thể tham gia thêm các nội dung khóa học để bổ sung kiến thức liên quan (như địa ốc hay bất động sản), cũng như rèn luyện nâng cao những kỹ năng mềm quan trọng như: khả năng làm việc nhóm, khả năng truyền đạt thông tin hay giao tiếp, hay giải quyết các vấn đề lỗi phát sinh trong thực tiễn, thực tế một cách độc lập và hiệu quả…

Nội dung chính về nội dung và các học phần cơ sở và chuyên môn:Thanh tra đất đai, đăng ký và thống kê đất đai nhà ở, Giao và thu hồi đất, đo đạc địa chính, kinh tế đất, hệ thống thông tin địa chính, đất và bảo vệ đất, bản đồ địa chính, Trắc địa cơ sở

"Trường

Ngành Quản lý địa chất đất đai ra trường làm gì?

– Sau khi ra trường và tốt nghiệp ngành Quản lý địa chất đất đai, tùy theo khả năng và năng lực chuyên môn và kinh nghiệm, bạn có thể làm ở cơ quan, công ty quản lý địa chính đất đai của nhà nước: Viện nghiên cứu địa chính, trung tâm phát triển quỹ đất, cục quản lý đất đai, các cơ quan chuyên ngành, Bộ tài nguyên môi trường, sở TN&MT cấp thành phố.

– Bạn có thể làm tại các công ty môi giới BĐS, định giá (phải có chứng chỉ), công ty bản đồ, quy hoạch và trắc địa. Bạn nên học tốt và bổ sung thêm ngoại ngữ, luật thì khả năng linh động hoạt bát trong công việc sẽ cao hơn.

– Khi ra trường hay tốt nghiệp bạn có thể xin vào phòng TNMT các huyện, quận các công ty đo đạc để làm việc hay sở TNMT. Trong STNMT và Quận, huyện công việc chính là quản lý hồ sơ nhà đất, địa chính, cấp sổ đỏ, công ty tư nhân thì làm công tác đo vẽ.

Mức lương ngành Quản lý địa chất, đất đai khi ra trường là bao nhiêu?

Cũng như các ngành nghề, ngành học khác, mức lương của Quản lý địa chất và đất đai cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm, tuy nhiên mức lương ban đầu và khởi đầu cũng khá tốt so với các ngành nghề khác. Theo như thống kê và khảo sát các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý địa chất, đất đai, mức lương thời điểm mới ra trường của các bạn dao động trong khoảng 4 – 7 triệu đồng, mức lương sẽ tăng theo năng lực và số năm kinh nghiệm làm việc.

"<yoastmark

Ngành Quản lý địa chất, đất đai xét tuyển theo khối nào và môn nào?

Hầu hết các trường có ngành quản lý địa chất đất đai thường xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia còn 1 số trường có thêm mô hình xét tuyển bằng học bạ THPT. Các môn học xét tuyển Ngành quản lý địa chất đất đai bao gồm Khối A00 (Toán – Hóa – Lý), A01 (Toán – Văn – Lý), B (Toán – Sinh – Hoá), D01 (Toán – Văn – Anh)

>> Xem thêm thông tin về dự án căn hộ mới nhất tại đây

Học ngành Quản lý địa chất và đất đai ở trường nào?

Trường Đại học TNMT Hà Nội là một trường Đại học trực thuộc TNMT tại Hà Nội và chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Trường là một trong nhóm trường ĐH về lĩnh vực TNMT, đáp ứng đầy đủ yêu cầu thúc đẩy và phát triển của đất nước, phù hợp với xu thế thúc đẩy và phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Để thực hiện tốt trách nhiệm và nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt chất lượng cao, trường Đại học TNMT Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển về cơ sở vật chất khang trang với hệ thống phòng học, giảng đường, phòng thực hành hiện đại và hệ thống học liệu phù hợp và phong phú.

Theo học ngành Quản lý địa chất, đất đai tại Trường Đại học TNMT Hà Nội,  sinh viên sẽ được hướng dẫn và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có tâm huyết trình độ cao với nghề và giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Cán bộ giảng viên khoa Quản lý đất đai - Trường Đại học Tài nguyên 

Cán bộ giảng viên khoa Quản lý địa chất đất đai – Trường Đại học Tài nguyên

Ngành này thời điểm hiện tại đang là ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Hiện nay chương trình đào tạo ngành quản lý địa chất đang là một trong ba ngành tiên phong mũi nhọn của trường được công nhận đạt chuẩn về chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT. Chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa thực hành và lý thuyết. Bên cạnh quá trình đào tạo giảng dạy tại trường học, các bạn sinh viên còn được tham gia các đợt thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan từ đó sẽ giúp sinh viên nhanh chóng dễ dàng tiếp thu các kiến thức thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thúc đẩy và phát triển của xã hội.

Nhiều học viên, sinh viên tốt nghiệp ngành này đã và đang đảm nhận những vị trí chức vụ quan trọng trong các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Để xét tuyển vào ngành, chuyên ngành tại Trường Đại học TNMT Hà Nội,bạn có thể xét tuyển và ứng tuyển bằng các phương thức sau:

– Phương thức 1:Xét ưu tiên và tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

– Phương thức 2:Xét tuyển đặc cách, đặc biệt theo quy định của Trường Đại học TNMT Hà Nội.

+ Thí sinh, sinh viên tốt nghiệp tại các Trường chuyên THPT.

+Thí sinh tốt nghiệp THPT và có Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học sinh giỏi 3 năm THPT: Lớp 10, lớp 11, học kì 1 lớp 12.

– Phương thức 3:Xét tuyển theo quá trình kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

– Phương thức 4:Xét tuyển và đánh giá theo kết quả học tập bậc THPT.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được rõ hơn về  ngành quản lý đất đai. Từ đó có thể có những lựa chọn đúng đắng cho việc chọn cho mình một ngành học phù hợp và cơ hội ra trường có công ăn việc làm. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm tin tức thị trường bất động sản mới nhất tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn