Central Real

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất 2021 đầy đủ nhất

30/07/2021 20:45 Chiều

Để đảm bảo chắc chắn việc  giao kèo hợp đồng hoặc thực hiện hợp đồng giữa các bên tham gia giao dịch trước khi tham gia ký kết hợp đồng chính thức thì cần phải ký kết hợp đồng đặt cọc hoặc là sau khi thực hiện hoạt động giao dịch, vấn đề thanh toán chi phí cần phải có những văn bản xác nhận hoặc phải có giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất đảm bảo lợi ích và quyền lợi hợp pháp cho người thực hiện giao dịch về sau. Central Real xin chia sẻ mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc, hợp đồng đặt cọc và thông tin một số vấn đề pháp lý khác liên quan.

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là gì?

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là biểu mẫu quy chuẩn

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là biểu mẫu quy chuẩn

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là biểu mẫu quy chuẩn được cơ quan chức năng phát hành nhằm thể hiện và đảm bảo việc giao nhận tiền theo hợp đồng đặt cọc khi mà các bên đã ký kết, cũng là một phần căn cứ chứng nhận xác định thời điểm có hiệu lực của HĐ đặt cọc. Để đảm bảo cho quyền lợi của mình, các bên khi thực hiện giao nhận tiền cọc cần lập giấy tờ biên nhận và gồm những nội dung chi tiết như: Thông tin về bên nhận đặt cọc, bên đặt cọc, số tiền và thời điểm giao nhận….

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất 2021 đầy đủ nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————-

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN ĐẶT CỌC

Tên tôi là:…………………………………………………………..………………………….…

Số chứng minh thư: ………………..Ngày cấp:…………………Nơi cấp: …………………………

Địa chỉ:…………………………………………………….…………………………………………

Có Bán cho

Ông (Bà):…………………………………………………………………………………………..

Số chứng minh thư: ………………….Ngày cấp:………….…….Nơi cấp: …………………………

Địa chỉ:………………………………….………………………………….……………………….

Tài sản bán là: ………………………………………..………………………………………………….

Số lượng: ………………………………(Bằng chữ:………………………………………….…….)

Giá bán:…………………………….……(Bằng chữ:………………………………………..………..)

Tổng giá trị thanh toán: ………………………………………………………………………………..………

(Bằng chữ: …………………………………………………………………….…………)

Ông (Bà):………………………….…đã đặt cọc:……………………….…….(Bằng chữ:…….…………………)

cho Ông (Bà):……………………………..…để mua ……………………………………………

Ông (Bà): ………………………. có trách nhiệm hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng cho Ông (Bà)……………..………….số tài sản nêu trên chậm nhất vào ngày……………………

Ông (Bà)………………………….. có trách nhiệm thanh toán số tiền còn lại là:………………..…(Bằng chữ:………………………….) cho Ông (Bà)…………………..….. chậm nhất vào…………………………

Trong trường hợp Ông (Bà)…………………không làm thủ tục chuyển nhượng tài sản như đã thoả thuận sẽ phải hoàn trả lại số tiền đặt cọc trên và chịu trách nhiệm bồi thường cho Ông (Bà)…………….………số tiền tương đương với số tiền đặt cọc.

Địa danh, ngày……tháng……….năm ………..

BÊN MUA

BÊN BÁN

 

Hướng dẫn cách điền mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất

Mục “Bên đặt cọc”: Bên đặt cọc hay là bên mua nhà đất, BĐS sau này. Mục này cần phải ghi chính xác và đầy đủ thông tin về họ và tên, ngày sinh; số CMT/CCCD kèm theo  cơ quan và nơi cấp và bổ sung thêm hộ khẩu thường trú.

Mục “Bên nhận đặt cọc”: Bên nhận đặt cọc sẽ là bên bán nhà đất, sản phẩm BĐS trong HĐ mua bán nhà đất. Giống như bên đặt cọc cũng phải nêu đầy đủ, rõ ràng, cụ thể thông tin về họ và tên, ngày sinh, CMND/CCCD với thông tin Số, cơ quan, ngày cấp và hộ khẩu thường trú.

Mục “số tiền”: Đây là điểm, mục quan trọng nhất của Giấy giao nhận tiền. Do vậy, cần phải đảm bảo và ghi cụ thể số tiền đặt cọc bằng cả số và chữ.

cần phải đảm bảo và ghi cụ thể số tiền đặt cọc bằng cả số và chữ

Cần phải đảm bảo và ghi cụ thể số tiền đặt cọc bằng cả số và chữ

Ví dụ: Số tiền phải cọc là 500.000.000 VNĐ (Chữ: Năm trăm triệu đồng)

Ngoài ra, còn nên nêu cách thức xử lý và phương thức thanh toán số tiền này thế nào.

Ví dụ: Số tiền này sẽ được chuyển khoản luôn khi đặt cọc hay trừ vào tiền mua bán nhà đất sau khi hai bên thực hiện việc chuyển, sang nhượng nhà đất theo quy định.

Mục “Lý do đặt cọc”: Vì đây là giấy giao nhận tiền đặt cọc để thực hiện giao dịch mua bán nhà đất nên lý do đặt cọc sẽ phải là để nhận tiền đặt cọc chuyển nhượng nhà đất vào thời gian….. Trong mục này có thể nêu thông tin cơ bản của nhà đất hay sản phẩm BĐS mà hai bên dự định giao dịch mua bán.

Mục “Thời hạn đặt cọc”: Nêu rõ thời gian chi tiết đặt cọc là bao nhiêu ngày, tháng, năm và bao gồm thời gian bắt đầu đặt cọc đến khi việc đặt cọc kết thúc.

Ví dụ: 05 ngày kể từ thời gian 24/4/2019 đến 29/4/2019.

>> Xem thêm mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua căn hộ

Các phần không thể thiếu trong giấy biên nhận và những điều cần lưu ý!

Trên thực tế trong các giao dịch có rất nhiều mẫu biên nhận tiền đặt cọc được áp dụng cho việc giao nhận tiền giao dịch mua bán đất, tuy nhiên về cơ bản hay cụ thể trong một biên giao nhận tiền đặt cọc mua bán đất thì các thông tin bắt buộc bao gồm: các thành phần có liên quan, địa điểm và thời gian. Họ và tên, CMND/CCCD của bên nhận và bên giao tiền, đồng thời nội dung thông tin giao nhận tiền là gì trong giấy biên nhận cũng sẽ phải ghi rõ.

Bên cạnh đó cũng cần phải có một số lưu ý về biên nhận tiền giao dịch mua bán đất sau đây:

– Điền đầy đủ thông tin của bên nhận và bên giao

Giấy biên nhận phải được kê khai và ghi một cách chính xác đầy đủ thông tin

Giấy biên nhận phải được kê khai và ghi một cách chính xác đầy đủ thông tin

Giấy biên nhận phải được kê khai và ghi một cách chính xác đầy đủ thông tin của bên giao và thông tin của bên nhận. Về họ và tên, địa chỉ thường chú ghi trên CMT, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp…Người viết văn bản biên lai cần phải chú ý đến những thông tin cơ bản này để ghi đầy đủ và chính xác và kịp thời sửa chữa nếu như có bất kỳ sai sót.

– Số tiền bàn giao là bao nhiêu?

Mục đích chính của giấy tờ biên nhận tiền là bên A đã gửi và thanh toán hay chi trả cho bên B số tiền là bao nhiêu? Số tiền này cần phải được kiểm tra kỹ lượng và kê khai ghi bằng chữ để tránh những nhầm lẫn và sai sót không đáng có. Về mục đích sử dụng tiền trong bản HĐ đầu tiên đã có ghi đầy đủ và ghi rõ, trong văn bản lần này mục đích chính là đề cập về việc bàn giao vì thế người làm giấy tờ biên nhận tiền không cần phải ghi thêm điều khoản này vào văn bản nữa.

– Có xác nhận của người thứ 3, người làm chứng

Giấy biên nhận, biên lai tiền ngoài những thông tin cụ thể cần thiết nêu trên thì cần phải có sự kiểm tra và xác nhận của người làm chứng, hay còn gọi là người thứ ba. Mục đích là hỗ trợ hai bên có thể chứng thực và xác minh thông tin một cách chính xác nhất. Tài chính là vấn đề cực kỳ nhạy cảm nhưng cũng rất cần tới sự rõ ràng và minh bạch nếu như không có bên thứ ba làm chứng thì chữ ký cũng có thể sửa và giả mạo được, sự an toàn và độ chính xác về thông tin không hề cao.

Giấy biên nhận tiền phải ghi rõ chữ ký và họ tên của người làm chứng, đồng thời cam kết những gì mình nói hoàn toàn là sự thật.

Giấy biên lai, biên nhận tiền phải ghi rõ đầy đủ chữ ký và họ tên của người làm chứng, đồng thời phải có cam kết những gì mình nói, mình kê khai hoàn toàn là sự thật. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào xảy ra thì người làm chứng sẽ phải có trách nhiệm làm nhân chứng, đồng thời khai báo và kê khai đúng sự thật. Nếu như có sự thông đồng, liên kết hoặc cố tình gian lận về thông tin thì người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được rõ hơn về mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất. Từ đó có thể tự tin trong quá trình giao dịch, mua bán BĐS để tránh việc bị lừa đảo. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm thị trường nhà đất hiện nay tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn