Central Real

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải đất thóp hậu theo phong thủy

02/08/2021 15:31 Chiều

Theo quan niệm của dân gian, đất thóp hậu là một trong những hình thế đất cực kỳ xấu, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Vậy, sự thật về loại đất này là như thế nào? Liệu đất thóp hậu có thật sự làm cho cả gia đình rơi vào cảnh tán gia bại sản như mọi người vẫn thường hay đề cập đến hay không? Hãy cùng Central Real tìm hiểu nhé.

Đất thóp hậu là gì?

Tùy vào từng mốc thời gian, từng thời điểm khác nhau, quan điểm hay quan niệm về đất thóp hậu cũng có sự khác biệt nhất định đặc biệt. Trong khi những người thời xưa dựa vào những phong tục tập quán, kinh nghiệm để đánh giá về phong thủy của một ngôi nhà, mảnh đất, còn với hiện đại sẽ dựa trên những nghiên cứu và tính toán khoa học, sách vở để đảm bảo mức chính xác tốt nhất.

Đất thóp hậu là gì?

Đất thóp hậu là gì?

Theo quan điểm về đất đai của các ông cha ta ngày xưa, thì đất thóp hậu là những ngôi nhà có phong thủy cực kỳ xấu, hình dạng kỳ lạ, không hoàn hảo (bị khuyết góc), không được đánh giá cao về tính phong thủy. Ngoài ra, “thóp hậu” còn chỉ những mảnh đất có những hình dạng kỳ lạ, nhiều góc cạnh và nhọn hoặc nằm trên địa điểm có vị thế xấu hay đồi núi như: nghĩa địa, nhà gần cống rãnh, đường đâm thẳng vào nhà ảnh hưởng gián tiếp đến việc làm, cuộc sống và đặc biệt là con đường kinh doanh của bản thân chủ nhà cũng như các thành viên khác trong gia đình. Như vậy, thóp hậu là những ngôi nhà có tính chất cực xấu, không chỉ về vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến phong thủy và vượng khí. Theo đó, những mảnh đất, ngôi nhà thóp hậu sẽ khiến cho cả gia đình mất mát lớn về tiền của, sức khỏe sa sút, không nhận được công danh, sự nghiệp và tài lộc không phát triển được.

Hiện nay, khái niệm hay quan điểm của “nhà đất thóp hậu” cũng đã bị thay đổi khá nhiều. “Thóp hậu” là từ ngữ dùng để mô tả những ngôi nhà, mảnh đất có kích thước phí trước rộng hơn phía sau. Theo quan điểm của những người hiện đại, những ngôi nhà thóp hậu…không có hậu. Chưa nói đến đến yếu tố phong thủy, kiến trúc “ rộng trước, hẹp sau” còn khiến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trở nên bất tiện hơn.

Nhà đất thóp hậu có tốt không?

Nhà đất thóp hậu được hiểu là nhà có phía trước rộng, phía sau hẹp, không những có vẻ ngoài xấu tác động xấu đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến vận khí trong nhà. Những ngôi nhà như vậy thường sẽ làm cho sức khỏe gia đình dần trở nên yếu kém và sa sút, con đường tiền bạc và sự nghiệp luôn có sự mất mát, không nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ, nhiều gia đình sống trong căn nhà xây dựng trên đất thóp hậu nhưng vẫn hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, khi nhắc đến phong thủy thì chúng phụ thuộc và chịu nhiều tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau cho nên không thể mang điều đó ra mà so sánh. 

Trong cuộc sống xa xưa cũng như hiện tại luôn tồn tại câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu có thể hạn chế tối đa bạn không nên mua nhà hoặc đất thóp hậu bởi nhiều nguyên do yếu tố mang đến tính tiêu cực. Còn nếu như bạn đang sống trong ngôi nhà thóp hậu rồi thì nên tìm hiểu cách, biện pháp hóa giải phong thủy để cải thiện và gia tăng vận may một cách tốt nhất.

Nhà trước rộng sau hẹp ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ

Nhà trước rộng sau hẹp ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ

Phong thủy nhà thóp hậu và những điều cần biết

Là con người, ai cũng muốn sở hữu và có cho mình mảnh đất rộng rãi và vuông vức. Nhưng thật sự có một số trường hợp bất đắc dĩ mà ngôi nhà của bạn lại được xây trên những mảnh đất không được vuông vức hay không như mong muốn. Tùy theo quan niệm nhu cầu của việc sử dụng, thời điểm xây dựng, tuổi tác mà mảnh đất có thể được xem là tốt hoặc phù hợp với mình hay không.

Việc xây nhà không đơn giản và dễ dàng như chúng ta nghĩ, chúng còn chịu tác động của nhiều yếu tố và phụ thuộc khá nhiều đến cách bố trí sắp xếp như thế nào để phù hợp với yếu tố phong thủy. Nhà thóp hậu không phù hợp với phong thủy khi nhìn vào sẽ thấy: không gian chật hẹp, không đẹp mắt, địa thế xung quanh làm cho người nhìn khó chịu,.. Những điều này vô tình khiến cho cho ngôi nhà thóp hậu dần xấu đi trong mắt người xem không chỉ về mặt hình thức mà còn ảnh hưởng đến vận khí phong thủy của gia đình.

>> Xem thêm thông tin về chung cư tại đây

Hướng dẫn cách hóa giải  nhà xây trên đất thóp hậu

Hướng dẫn cách hóa giải  nhà xây trên đất thóp hậu

Hướng dẫn cách hóa giải  nhà xây trên đất thóp hậu

Thực tế cho thấy rằng, bất kỳ ai khi bắt tay chuẩn bị xây nhà cũng đều suy nghĩ và mong muốn mua được một mảnh đất rộng rãi và vuông vức. Tuy nhiên điều này đối với hầu hết chúng ta hiện tại là không hề dễ dàng trong bối cảnh quỹ đất ngày nay đang ngày càng thu hẹp dần. Đặc biệt, quá trình giải phóng và thu hồi mặt bằng ở một số địa phương đã làm cho các dáng của các mảnh đất không cân xứng xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó có cả đất thóp hậu.

Mặc dù trong phong thuỷ không có bất kỳ tài liệu hay văn bản nào xác nhận đất thóp hậu có tác động và ảnh hưởng tài vận của chủ nhà như lời đồn, nhưng hầu hết mọi người sẽ đều cảm thấy khó chịu và lăn tăn trước quyết định có nên mua loại đất này hay không. Bởi ông bà ta xa xưa có câu “có kiêng có lành”. Do vậy, để hạn chế những điều không may mắn xảy đến, bạn có thể thử áp dụng một số cách sau đây:

Thiết kế nhà vuông vức không theo dáng đất

Để có thể hoá giải thế đất thóp hậu, cách dễ dàng đơn giản nhất chính là chúng ta hãy chọn phần diện tích đất trống ở trung tâm để có thể xây lên một ngôi nhà có kiểu dáng vuông vức. Bởi lẽ nhìn chung hình dáng và thiết kế ngôi nhà vẫn có tính quyết định tài lộc của chủ nhà hơn so với dáng đất ra sao. Tuy nhiên cách này cũng chỉ nên áp dụng với những mảnh đất có diện tích thoải mái và rộng rãi.

Trong trường hợp diện tích đất xây nhà quá hẹp và quá nhỏ, bạn có thể thử bố trí các không gian sinh hoạt như khu sinh hoạt chung, nhà bếp theo dạng vuông vắn và tập trung chủ yếu nằm ở phần trên. Điều này không chỉ giúp nắn chỉnh thiết kế lại hình dáng ngôi nhà mà còn góp phần hạn chế đi cái cảm giác tù túng thường thấy ở dáng đất thóp hậu.

Thiết kế từng không gian sinh hoạt theo dạng vuông vắn

Thiết kế từng không gian sinh hoạt theo dạng vuông vắn

Tận dụng phần đất dư cho các không gian phụ

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể kết hợp với việc sử dụng phần diện tích đất dư thừa phía sau cho các không gian các thành phần tính năng phụ như : cầu thang, nhà vệ sinh, nhà kho, tiểu cảnh, vườn cây. Như vậy, bạn vừa có thể tận dụng lại được phần góc chết, vừa giúp không gian diện tích ngôi nhà được thông thoáng và sáng sủa, cũng thêm phần ấn tượng hơn.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được rõ hơn về nhà thóp hậu. Từ đó có thể  có những thiết kế phù hợp với gia đình cũng như phong thủy nhà mình. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin thị trường bất động sản tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn