Central Real

Cách xem các thế đất đẹp theo phong thủy chính xác nhất

26/07/2021 20:01 Chiều

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề đang được rất nhiều chủ nhà chú trọng, đặc biệt đối với các nước Châu Á chúng ta trong đó có nước Việt Nam. Bởi vậy mà đối với việc mua bán đất hay xây dựng nhà, là một trong những việc hệ trọng của đời người, lựa chọn và nghiên cứu cho mình một thửa đất phù hợp tài chính và phong thủy là điều hết sức quan trọng. Chọn một mảnh đất có thế đất đẹp theo phong thủy tốt sẽ giúp bạn có một cái móng vững chắc một nền tảng vững vàng để phát triển cuộc sống của gia đình cũng như bản thân.

Bài viết dưới đây Central Real xin cung cấp thông tin tới bạn đọc về cách phân tích và xem xét một thế đất chuẩn theo phong thủy. 

Thế nào là miếng đất đẹp?

Thế nào được gọi là đất đẹp? Những thế đất làm nhà xây nhà đẹp nhất là nằm ở vị trí là nơi hội tụ, long mạch, giao giữa thế đất thanh long, chu tước, huyền vũ, bạch hổ.

hững thế đất làm nhà xây nhà đẹp nhất

Những thế đất làm nhà xây nhà đẹp nhất

Các thế đất có tính phong thủy đẹp có vị trí long mạch gồm:

  • Đất xung quanh với nhiều cỏ cây xanh tươi – biểu hiện cho khí vượng, cho bạn biết thế nào là nơi tốt, nền đất tốt phù hợp xây dựng nhà. Nếu đất có các khoảng vàng hay nâu không mọc gì trên đó thì khí vượng không còn tốt.
  • Nhà đã xây thì quan sát để ý kỹ xem sân nhà có nhiều cây lá và hoa cỏ không thì là vượng khí, tránh nơi cây cối không phát triển, quặt quẹo, cỏ khô héo.
  • Mảnh đất tụ khí được bao bọc bởi hồ nước và sông suối. Nó được xem như địa thế tích tụ những nguồn khí tốt, làm cho người ở tinh thần sáng suốt và khỏe mạnh.
  • Thế đất có phong thuỷ tốt là thế đất có hướng hợp mệnh chủ nhà, giúp chủ nhà có nhiều tài lộc sau này. 
  • Đất có trường khí tốt là những đất không bị ô nhiễm, thoáng và rộng.  

Nhận biết được các thế đất đẹp trong phong thủy

Đất tụ khí

Đất tụ khí được coi là những thửa đất đẹp phù hợp phong thủy. Bởi nó giúp lưu giữ những tài vận và may mắn, vượng khí cho gia đình. Đây là những thửa đất có phía sau cao hơn phí trước, phía trước rộng hơn phía sau để hút khí còn hai bên tạo hình vòng cung để bao bọc dòng khí tốt vào nhà.

Đất tụ khí là dòng khí dễ tụ và dẫn vào nhà, giúp con đường sự nghiệp thuận lợi và phát triển làm ăn. 

Thế đất này có nhiều tên gọi khác nhau:

– Thanh long phía trái 

– Bạch hổ phía phải

– Huyền vũ phía sau

– Chu tước phía trước  

Đất tụ khí được coi là những thửa đất đẹp phù hợp phong thủy

Đất tụ khí được coi là những thửa đất đẹp phù hợp phong thủy

Minh đường càng rộng và lớn thì càng dễ tụ khí. Phía trước thửa đất hay ngôi nhà có phong cảnh hấp dẫn và hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là địa lợi.

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất có dáng uốn lượn hình vòng cung. Thế đất này được ví  von như người mẹ bao bọc và che chở những đứa con của mình. Thế đất thuận cung được đánh giá là có quý nhân trợ giúp, nơi hội tụ vượng khí rất tốt dành cho phong thủy. 

Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Đây là thế đất có dòng nước uốn lượn quanh co. Đây là thế đất gần sông hồ uốn lượn. Đất ở vị trí này được đánh giá là có nhiều tài khí và vượng khí rất tốt cho kinh doanh và sinh sống.

Đất đẹp là những mảnh đất gần sông hồ

Đất đẹp là những mảnh đất gần sông hồ

Nhận biết đất đẹp theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt để phù hợp theo phong thủy, bạn có thể tham khảo và để tâm đến những hình dạng đất đẹp như sau:

Mảnh đất hình vuông

Đất hình vuông đại diện cho thế đất có thể lưu chuyển tự do dễ dàng mà không bị cản trở. Khi xây nhà, chủ nhà nên xây ở chính giữa thửa đất sẽ giúp vượng khí tốt lưu thông quanh nhà, mang lại may mắn và tinh thần thoải mái cho chủ nhà. 

Mảnh đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật giúp tích vụ và lưu chuyển khí tốt. Đây là hình dáng đất phổ biến và rất tốt cho việc tích tụ vận may và tài vận.

Mảnh đất hình chữ nhật được xem là tốt trong phong thủy

Mảnh đất hình chữ nhật được xem là tốt trong phong thủy

Mảnh đất hình thang nở hậu

Mảnh đất này đại diện cho việc thu hút và tích tụ khí tốt. Theo các phân tích và nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là đất có phía sau rộng hơn phía trước. Loại đất nở hậu giúp tích tụ và tập trung khí lại phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho chủ nhà.

>> Xem thêm thông tin về chung cư tại đây

Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu 

Đất thóp hậu là đất có phía trước rộng hơn phía sau. Loại đất này có nội khí bên trong dễ phát tán và bộc phát ra ngoài, khí tốt không hội tụ và giữ được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ có cảm giác bí bách, khó chịu và tù túng khi xây nhà việc sắp xếp nội thất và đồ đạc cũng trở nên bất tiện và khó khăn. 

Tránh mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác được xem là hình dạng không hợp và xấu nhất trong phong thủy. Bởi những mảnh đất này dễ làm chủ nhà mất phương hướng

Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở đô thị và các thành phố

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn để xác định được đâu là mảnh đất đẹp ở những đô thị hay thành phố vốn là nơi ít núi non và sông hồ. Tuy nhiên, long mạch không chỉ phụ thuộc theo thế núi mà còn phụ thuộc vào thế đất, bao gồm cấu tạo thành phân địa tầng, lưu chuyển mạch nước ngầm dưới đất. Vì vậy, một cách dễ dàng và đơn giản thì long mạch chỉ tình trạng mặt đất nhấp nhô lên xuống và ở đâu cũng có long mạch.

Bạn có thể coi các cây cổ thụ, cột điện hay tòa nhà là núi, còn các lối đi và con đường là dòng nước

Bạn có thể coi các cây cổ thụ, cột điện hay tòa nhà là núi, còn các lối đi và con đường là dòng nước

Bạn có thể coi các cây cổ thụ, cột điện hay tòa nhà là núi, còn các lối đi và con đường là dòng nước. Hãy lên một tòa nhà cao tầng để có thể xem tổng thể, tổng quan khu vực và quan sát kết hợp với địa thế mặt đất để xác định thế đất có phong thuỷ tốt.

Nếu mua nhà phố hay chung cư bạn có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà so với các địa điểm xung quanh để có cái nhìn tổng quan xem địa thế này có phù hợp phong thủy hay không.

Như vậy, bạn đã biết được nắm được các thế đất đẹp theo phong thủy, xem những thế đất tốt nhiều sinh khí và vượng khí giúp chủ nhà phát tài lộc và may mắn nếu ở đây. 

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được rõ hơn về thế đất đẹp theo phong thủy. Từ đó có thể chọn được những mảnh đất có thế đất đẹp phù hợp với phong thủy để đầu tư. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm tin tức thị trường nhà đất mới nhất tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn