Central Real

Bất động sản tiếng anh là gì?Những điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh BĐS

04/07/2021 16:34 Chiều

Ngày nay, cụm từ Bất động sản có lẽ là điều không xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên chắc hẳn không phải ai cũng đang hiểu chính xác và rõ ràng về chúng. Hãy cùng Central Real tìm hiểu và giải đáp toàn bộ những gì về bất động sản và những vấn đề khi kinh doanh liên quan đến bất động sản theo bài viết dưới đây.

Bất động sản là gì? Và tên Tiếng Anh là gì?

Bất động sản (Tên tiếng Anh là: Real Property hay Real Estate ) còn được gọi là nhà đất hay địa ốc đây là một thuật ngữ pháp luật. Bao gồm đất đai và tài sản gắn liền vĩnh viễn với khu đất đó. Như nhà cửa, kiến trúc ở trên hay dầu khí hoặc mỏ khoáng chất ở dưới).Với những thứ chúng ta có thể gỡ ra khỏi mảnh đất (lều, nhà di động, nhà tạm thì chúng không được coi là bất động sản).

Pháp luật có quy định, người chủ sở hữu được quyền sử dụng, tặng, cho thuê, chuyển nhượng BĐS của mình cho người khác.Mà giá trị của nó vẫn được giữ nguyên.

Lều, nhà di động, nhà tạm thì chúng không được coi là bất động sản

Phân loại Bất động sản

Thị trường BĐS phân ra thành nhiều loại hình khác nhau kể đến như: đất nền, Căn hộ – chung cư, nghỉ dưỡng, nhà phố, …

Nhưng trên thị trường 3 loại hình thật sự tồn tại là : BĐS không được đầu tư xây dựng, BĐS có được đầu tư xây dựng và  BĐS đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu các loại bất động sản trên nhé.

Bất động sản có được đầu tư xây dựng

BĐS có đầu tư xây dựng gồm có bất động sản công trình dịch vụ- thương mại  và nhà xưởng;nhà đất (gồm có đất đai và tài sản gắn liền với nhà đất); BĐS trụ sở làm việc; cơ sở hạn tầng… Trong đó nhóm bất động sản nhà đất (căn hộ – chung cư) là nhóm cơ bản, chiếm tỷ trọng lớn nhất, tính phức tạp cao và chiếm lượt giao dịch giao dịch đa số trên thị trường.

Bất động sản không được đầu tư xây dựng

Các loại đất đai không có tài sản gắn chặt với đất như: đất nuôi trồng thuỷ sản, đất nông nghiệp, đất hiếm, đất rừng, đất chưa từng sử dụng… Và trong đó đất nông nghiệp có tỷ trọng lớn nhất.

Bất động sản đặc biệt

Nhóm bất động sản bao gồm những công trình bảo tồn của quốc gia như di sản văn hoá thế giới,  miếu, đình chùa, nghĩa trang, … Trên thị trường đây là loại hình tham gia ở mức thất nhất 

Trước khi kinh doanh bất động sản cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn bước vào kinh doanh BĐS chính là khi bước vào một thương trường khốc liệt nhất. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng giàu lên.Ngược lại nếu như bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hậu quả bạn rất có thể sẽ thất bại và bị mất hết vốn liếng của mình. Vậy nên, bước chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm tránh mắc phải những sai lầm là điều bạn nên quan tâm, chú ý.

Trước khi kinh doanh bất động sản cần chuẩn bị những gì?

Hiểu biết về pháp lý nhà đất

Thật vậy, hiện nay trên thị trường BĐS có rất nhiều công ty ma lừa đảo với quy mô lớn.Chúng đánh vào sự thiếu hiểu biết, cả tin của nhà đầu tư, điển hình có vụ Công ty Alibaba lừa đảo với quy mô lớn nhất. Đa số mánh khoé trong vụ này là do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý để có đủ điều kiện làm hồ sơ cấp sổ đỏ nhưng vẫn lợi dụng mang ra thị trường bán trên mặt giấy. Các nhà đầu tư không hiểu biết, mua phải những loại BĐS này, sẽ gặp rất nhiều rủi ro thậm chí mất trắng.

Chọn BĐS có thanh khoản tốt

Có rất nhiều nhà đầu tư thích đầu tư vào bất động sản đất nền dự án, nhà phố trung tâm hoặc bất động sản vùng ven… Tuy nhiên, các chuyên gia đưa ra lời khuyên là bạn nên chọn đầu tư những bất động sản có tiềm năng phát triển, có vị trí tốt, bán được nhanh và có khả năng thanh khoản tốt. Mặc cho có thể lợi nhuận không quá cao như những loại hình khác. Bù lại bạn có sẽ tăng khả năng xoay vòng vốn và khi thị trường gặp biến động bạn có thể nhấc chân ra nhanh chóng.

Bạn nên chọn đầu tư những bất động sản có tiềm năng phát triển, có vị trí tốt,..

Mua BĐS trong khả năng thanh toán

Hầu như toàn bộ những ai đầu tư vào kinh doanh BĐS cũng đều sẽ sử dụng thêm nguồn vốn vay do vốn cần khi kinh doanh loại hình này là rất lớn. Có thể vượt quá khả năng thanh toán bằng tiền mặt của nhà đầu tư.

Tuy vậy, nhưng lời khuyên đưa ra là bạn nên tính toán kỹ càng khoản vay với số tiền mà khi cần thiết bạn vẫn có khả năng chi trả dễ dàng. Vì trong cuộc sống chúng ta không lường trước được nhưng rủi ro luôn phát sinh bất ngờ,Trong trường hợp số tiền bạn vay quá lớn ngoài sức chi trả sẽ dẫn đến khối bất động sản của bạn phải bán nhanh, bán lỗ, không chỉ không mang lại lợi nhuận mà bạn còn ôm cả một cục lỗ to.

Trước khi có ý định đầu tư, Hãy tìm hiểu kỹ về nó

Mỗi phân khúc khác nhau trong thị trường BĐS sẽ có một đặc thù trưng của nó, ví dụ như thị trường đất nền thì thường tăng trưởng nóng, có giao dịch nhanh.Đối với thị trường nhà phố sẽ có lợi nhuận thấp hơn bù lại là an toàn.Thị trường đất vùng ven giá rẻ, thường sẽ ít biến động nhưng một khi biến động (có tin tức tốt) đem lại lợi nhuận rất lớn, có thể lên tới hàng chục lần…Vậy nên, trước khi đầu tư,tốt nhất bạn nên hiểu rõ về chúng.

Một số kỹ năng cơ bản cần thiết trang bị

Trong quá trình kinh doanh bất động sản nào. Chắc hẳn chẳng ai muốn muốn bị dính vào vài quả lừa hay bị lỗ, ví dụ như mua giá bị đắt so với mặt bằng chung hoặc k đáng đồng tiền, mua  ở đỉnh và bán ngay đáy… Bạn cần trang bị cho mình một số kĩ năng cần thiết để tránh rủi ro nhất.Một số kỹ năng đó là kỹ năng định giá BĐS, kỹ năng phân tích thị trường, dự toán sơ bộ chi phí xây nhà đất, để ứng phó với tình hình thị trường như đất nóng sốt, nhu cầu người mua đang lớn thì bạn có nên mua để bán lấy lời hay không, hoặc thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì bạn nên làm gì …

Bạn cần trang bị cho mình một số kĩ năng cần thiết để tránh rủi ro nhất

Một số chiến lược bạn có thể tham khảo:

Thuê nhà, và sau đó đầu tư nâng cấp lại , chia ra và cho thuê lại từng phần nhỏ, ví dụ bạn thuê một căn hộ to nhưng thiết kế lại mà cho thuê lại với từng phòng, Đất mặt tiền cho thuê làm quán xá, cửa hiệu…

Mua nhà cũ và thiết kế tân trang lại: với một số ngôi nhà đã được xây dựng lâu và ít được sử dụng. Nhìn bề ngoài có vẻ cũ kỹ, không còn nhiều giá trị. Nhưng nếu xét thấy vị trí địa lý phù hợp hay sức chịu lực của  căn nhà nhà này còn rất tốt. Nếu bạn đầu tư và tư sửa lại thật đẹp, và tiện nghi thì bạn vẫn có thể bán kiếm lời trong một khoảng thời gian ngắn.

Mua đất nền xây nhà cho thuê, bán lại. Chiến lược này thường được rất nhiều các nhà đầu tư sử dụng. Kể đến như đầu tư cho thuê căn hộ  homestay, hometel… Một khi ngôi nhà đã hoàn thiện và cho thuê , ổn định sản sinh dòng tiền. Độ thanh khoản khá cao trong tương lai giá trị sẽ tăng lên rất lớn.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được định nghĩa BĐS tiếng anh là gì, những điều cần biết trước khi kinh doanh bất động sản. Từ đó chọn được các hình thức đầu tư phù hợp.Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại:https://centralreal.vn/

 

1/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn