Central Real

Xu hướng phát triển mới trong phong cách thiết kế nhà ở hiện nay 

13/06/2021 17:19 Chiều

Xu hướng thiết kế nhà hiện nay là phong cách xanh và quan trọng sự bền vững. Các ảnh hưởng của phong cách kiến trúc tới môi trường hướng tới sự bền vững và thân thiện.

Kiến trúc phong cách xanh trở thành xu hướng kiến trúc nhằm xây dựng môi trường sống vững chắc. Làm cho con người tiếp cận với những thay đổi khí hậu trên toàn cầu. Đáp ứng yêu cầu về chất lượng đời sống ngày càng tăng cao.

Xu hướng thiết kế nhà hiện nay là phong cách xanh

Xu hướng thiết kế nhà hiện nay là phong cách xanh

Hãy cùng Central Real tìm hiểu những xu hướng phát triển mới nhất trong phong cách thiết kế nhà ở hiện nay nhé!

Tiêu chuẩn và tính năng cơ bản trong thiết kế nhà đẹp hiện nay

Nhà ở bao gồm tường bao quanh, cửa ra vào và mái. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt xã hội, văn hoá. Phục vụ hoạt động tập thể và cá nhân của gia đình. Nhà cũng là nơi trú ẩn hay cư trú. 

Tiêu chuẩn và tính năng cơ bản trong thiết kế nhà đẹp hiện nay

Tiêu chuẩn và tính năng cơ bản trong thiết kế nhà đẹp hiện nay

Các phòng chính trong ngôi nhà hiện nay

– Phòng khách

– Phòng bếp

– Phòng ngủ

– Phòng vệ sinh

Tiêu chuẩn kiến trúc trong thiết kế nhà

  • Kiến trúc: nhắc đến một căn nhà đẹp thì yêu cầu đầu tiên cần có một kiến trúc đẹp. Nếu bạn có kinh nghiệm, ý tưởng có thể tự thiết kế theo nhu cầu và sở thích. Không thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhà thiết kế nhà đẹp. Với những không gian riêng sẽ thiết kế phong cách theo những kiểu phù hợp với từng không gian.
Tiêu chuẩn kiến trúc trong thiết kế nhà

Tiêu chuẩn kiến trúc trong thiết kế nhà

  • Nội thất: Để sắp xếp nội thất trong căn nhà và làm tăng tính sang trọng cho ngôi nhà. Cũng là chi tiết cần để có một ngôi nhà đẹp. Thiết kế nội thất sao phù hợp với phong cách, diện tích và cả phong thủy. Nội thất cho các phòng cụ thể trong căn nhà như thế nào? Ví dụ thiết kế phòng khách thì mang tính hiện đại và sang trọng, phòng ngủ thì mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng. Ngôi nhà cũng phải đầy đủ tính năng cũng sẽ tạo ra không gian ấm cúng cho gia đình. Mỗi sản đồ đạc đều được sắp xếp hợp lý và khoa học. Sáng tạo với tỷ lệ và kích thước thích hợp với phong cách của ngôi nhà. 
  • Phong thủy: Trước khi bắt đầu xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào các gia chủ phải chú ý phong thủy. Mang đến thuận tiện cho việc xây nhà cũng như cách thức làm việc phù hợp nhất. Ngoài ra, việc xây nhà phong thủy cũng giúp cho bạn biết những gì không nên và nên làm. Cuộc sống hằng ngày phải đi cùng với phong thủy, chúng gần gũi. Do vậy tác động của chúng cũng lâu dài và mạnh mẽ. Có thể chắc chắn rằng, thiết kế rất quan trọng và mang rất nhiều ý nghĩa cho gia chủ.

Những chi tiết thiết yếu cần chuẩn bị khi tiến hành thiết kế nhà

Những chi tiết thiết yếu cần chuẩn bị khi tiến hành thiết kế nhà

Những chi tiết thiết yếu cần chuẩn bị khi tiến hành thiết kế

Một điều đơn giản mà ai cũng biết đó là, muốn xây dựng bất cứ cái gì phải có thiết kế? Vậy muốn có thiết kế phù hợp để xây dựng bạn phải chuẩn bị những gì?

Xác định trạng thái mảnh đất xây dựng của gia đình

Diện tích và vị trí là chi tiết thiết yếu tác động đến thiết kế nhà hiện nay. Nếu bạn may mắn có một lô đất nền tốt, rộng rãi, vị trí phù hợp. Bạn có thể thỏa mái để chọn những mẫu thiết kế theo từng phong cách nhà cho gia đình. Có thể là mẫu nhà cấp 4, mẫu nhà 2,3,4 tầng hay căn biệt thự. Nếu như bạn có một mảnh đất nhỏ về chiều dài và rộng thì chỉ có mẫu thiết kế nhà ống. Bạn nên chọn thiết kế mẫu nhà ống với kiểu nhà ống mái bằng hoặc nhà ống mái thái hay cũng có thể là nhà ống mái lệch.

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà, bạn nên xác định trong đầu mình về ngôi nhà tương lai. Xác định rõ trạng thái đất để có những chuẩn bị tốt nhất về sau này.

Chỉ ra mong muốn và nhu cầu về mẫu thiết kế nhà

Chỉ ra mong muốn và nhu cầu về mẫu thiết kế nhà

Chỉ ra mong muốn và nhu cầu về mẫu thiết kế

Thiết kế có nhiều kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế khách nhau. Cần phải vạch ra một vài vấn đề như: xây nhà để làm gì? Để ở hay để cho thuê? Xây nhà cho những ai ở? Xây 1 tầng hay nhiều tầng? Mong muốn gì về căn nhà của mình? Chính những vấn đề cũng như giải đáp mà bạn đã chỉ ra. Sẽ giúp cho kiến trúc sư tận dụng và giúp bạn có cho mình mẫu thiết kế nhà hợp ý nhất.

Chuẩn bị tài chính để xây dựng

Mọi mong muốn hay nhu cầu đều phải dựa trên tài chính đầu tư. Mong muốn của chúng ta thì vô hạn, nhưng chi phí đầu tư lại hạn chế khác nhau. Chưa chắc căn nhà nhiều tiền sẽ đẹp và hợp lý hơn mẫu nhà với chi phí thấp hơn. Nhưng bạn vẫn cần phải quản lý được chi phí đầu tư trước khi thiết kế. Để sở hữu một căn nhà thích hợp, tránh những phát sinh chi phí không mong muốn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế đảm bảo và uy tín

Lựa chọn người thiết kế nhà đảm bảo và uy tín

Lựa chọn người thiết kế đảm bảo và uy tín

Không bao giờ tự lên thiết kế cho căn nhà, đó sự mạo hiểm sẽ có thể sẽ phá hỏng kế hoạch xây dựng của bạn.

Muốn có thiết kế hoàn hảo, đẹp thì bạn cần có sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi nhận yêu cầu về mong muốn, tài chính và nhu cầu. Những đơn vị này sẽ bắt đầu khảo sát, lên thiết kế, báo giá đầu tư cho bạn… Bản thiết kế nhà luôn đảm bảo chất lượng theo quy định của kiến trúc xây dựng.

Vì sao cần thiết kế nhà trước khi thi công

Thiết kế sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về căn nhà trước khi xây dựng. Dựa vào đó có những vấn nào chưa thích bạn có thể đều nghị kiến trúc sư sửa. Sửa chữa trên thiết kế không tốn kém và dễ dàng. Bạn sẽ bị mất thêm chi phí khi thay đổi cấu trúc hoặc đổi cấu trúc ngôi nhà.

Bản thiết kế giúp bạn tính toán khối lượng vật tư cũng như các nội thất cần thiết. Để có sự chuẩn bị kinh phí một cách chính xác nhất. Có vấn đề nào khác thì vẫn có thể chi trả trong phạm vi. Tránh những vấn đề phát sinh lớn ảnh hưởng quá trình xây dựng.

Khi có bản thiết kế thì vấn đề còn lại của việc xây dựng rất đơn giản. Làm theo bản thiết kế đã được KTC thiết kế thì gia đình bạn sẽ có một ngôi nhà khang trang, đẹp hợp ý nhất.

Quá trình thiết kế nhà tại các đơn vị thiết kế nhà ở 

Quá trình thiết kế nhà tại các đơn vị thiết kế nhà ở 

Quá trình thiết kế tại các đơn vị thiết kế nhà ở

  • Buổi 1: Khách hàng sẽ nhận được các biểu mẫu điền thông tin. Sau đó là yêu cầu nhân viên trao đổi và tư vấn các thông tin có liên quan.
  • Buổi 2: Tiến hành việc ký hợp đồng giữa khách hàng và đơn vị thiết kế. Hay còn gọi là hợp đồng thiết kế xây dựng.
  • Buổi 3: Khách hàng và đơn vị thiết kế thống nhất chọn lựa phương án thiết kế được sự đồng ý của cả 2 bên. Dựa trên việc tham khảo trên bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng.
  • Buổi 4 + 5: Sau 2 tuần từ khi chốt phương án thiết kế, khách hàng cũng đơn vị thiết kế ngồi lại đánh giá bản vẽ ở mức độ chi tiết. Các mặt cắt, bản vẽ chi tiết của thiết kế nhà. Nếu còn vấn đề gì vướng mắc thì khách hàng và đơn vị thiết kế có thể trao đổi thêm. 
  • Buổi 6: Hai bên chốt và tiến hành chuyển giao hồ sơ. Sau đó sẽ tiến hành thanh lý và thanh toán hợp đồng.

Với những chia sẻ kể trên hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thiết kế nhà đẹp. Và có thể lựa chọn những mẫu thiết kế đẹp nhất và phù hợp gia đình. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác bạn có thể truy cập centralreal.vn để tham khảo nhé!

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn