Central Real

TỐI KỴ CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN CẦU THANG VÀ 5 CÁCH HÓA GIẢI

16/07/2021 00:04 Sáng

Phong thủy cầu thang có liên quan tới cách hướng đặt cầu thang, xác định vị trí trong nhà. Khi cửa phòng ngủ đối diện cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ bị xộc lên một cách bất ngờ và đột ngột vào những tầng thấp hơn hoặc cao hơn, gây náo loạn trường dẫn “khí”. Bởi vì trong phong thủy, cửa còn được gọi là “miệng dẫn khí”. Trong khi căn nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết bên ngoài từ cửa chính. Vậy hãy cùng Central Real tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ý nghĩa của cầu thang trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa của cầu thang giúp ta biết cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang 

Cầu thang là một phần đầy thách thức trong phong thủy nhà ở. Để hiểu được bản chất phong thủy của thành phần này, hãy cảm nhận năng lượng từ thành phần bằng cách dành một khoảng thời gian cho nó. Chủ nhà sẽ cảm nhận được một năng lượng với chất lượng xấu, sự di chuyển lên và xuống liên tục, một phần phụ thuộc vào vị trí đặt và thiết kế của cầu thang. Điều này không hẳn cầu thang là nơi có phong thủy hoàn toàn xấu. Nó chỉ có nghĩa rằng cầu thang mang năng lượng phong thủy riêng biệt cần được chú ý khi chủ nhà cố gắng tạo ra một giải pháp sắp xếp mặt bằng thuận phong thủy trong ngôi nhà.

Vậy, phải sắp xếp cầu thang như thế nào cho hợp phong thủy? Câu trả lời là thiết kế  chú trọng và nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy cho cầu thang càng ổn định thì càng ít ảnh hưởng tiêu cực. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang ?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang là vấn đề chúng ta có thể tự trả lời là không. Hoặc cũng có thể miễn cưỡng vì những nguyên nhân sau đây:

–Thứ nhất cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang sẽ gây nguy hiểm đối với việc đi lại trong căn hộ. Đặc biệt là chủ của căn phòng ngủ đó. Khi di chuyển ra ngoài trong tâm thế chưa tỉnh táo hoặc đang say sẽ rất dễ bị đâm vào cầu thang. Hay với trẻ em trong nhà còn đáng lo ngại và nguy hiểm hơn nữa.

–Thứ hai, theo phong thủy cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang là phong thủy bất cát. Dễ làm cho sinh khí trong phòng bị tuôn ra bên ngoài gây mất cân bằng âm dương. Cũng như sẽ gây nào loạn sinh khí trong nhà. Trong không gian phòng ngủ chắc chắn sẽ cần sinh khí. Để giúp cho chủ nhà được suôn sẻ và khỏe mạnh trong mọi chuyện, gặp nhiều thuận lợi.

–Thứ 3 khi đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm cho người trong phòng ngủ cảm giác sợ hãi và bất an khi có người đi trên cầu thang, giấc ngủ không đảm bảo dễ gây ra các hiện tượng như sức khỏe giảm sút, mệt mỏi, ảo giác, mê sảng….

Mặt bằng bố trí cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không hợp phong thủy trong mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp

–Thứ 4, người trong phòng ngủ mất đi các hoạt động riêng tư và cảm giác riêng tư dường như bị phiền nhiễu và quấy rầy. Khi người khác đi đi lại lại trên cầu thang, hiệu quả làm việc và học tập cũng giảm.

 

Biện pháp hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ nằm đối diện với cầu thang

Hóa giải bằng chiếc rèm

Nếu bạn không biết sắp xếp nội thất trong căn phòng ngủ của mình. Nó sẽ mang đến cảm giác khó chịu, không tạo cảm giác thoải mái và hài lòng. Đặc biệt nếu hướng cầu thang vào phòng ngủ sẽ không mang đến cho bạn một căn phòng hoàn hảo và thoải mái. Khi sống ở những căn phòng này, bạn sẽ thấy khó chịu và bí bách. Cho nên việc sắp xếp và trang trí nội thất sẽ khiến không gian sống của bạn sẽ tốt hơn.

Cách hóa giải bằng một tấm rèm

Nó sẽ tạo ra căn phòng với không gian chật chội một luồng sinh khí tốt. Có lẽ đây sẽ là giải pháp tốt nhất cho căn phòng của bạn. Không những làm căn phòng sống động hơn mà nó còn giúp cho căn phòng mang nhiều năng lượng tốt hơn.

Những lưu ý khi treo rèm giải phong thủy

Treo chuông gió giữa cửa phòng ngủ và cầu thang

Treo chuông gió cũng là một cách khá hay và sáng tạo để giải quyết vấn đề cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. Bạn nên đặt chuông gió ngay chính giữa phần cửa. Khi đó cầu thang sẽ mang tính trực xung. Nó sẽ bị chuông gió lôi kéo và thu hút. Sẽ chuyển hướng đi không vào phòng nữa.     

Hóa giải phong thủy bằng cách thêm vách ngăn

Nếu cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có thể sử dụng vách ngăn bằng thạch cao để hóa giải. Ở trên thị trường xây dựng có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Tùy vào tính thẩm mỹ và tài chính của mỗi người mà có những giải pháp khác nhau. Bạn có thể chọn những vách ngăn hoa văn nhẹ nhàng hoặc những vách ngăn hiện đại chẳng hạn. Điều đó sẽ làm bạn và người thân cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 

Hình ảnh minh họa hóa giải bằng cách thêm vách ngăn

 

Bố trí gương bát quái để hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gương bát quái là biện pháp để hóa giải. Điều này cũng giúp ích trong vấn đề ổn định và điều hòa vận khí trong phòng.

Qua bài viết trên về các vấn đề về cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và cách khắc phục. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin và đặc điểm bổ ích về những điều lưu ý, các cách hóa giải. Mong rằng bạn có thể ứng dụng tốt để không bị những vấn đề xấu trái phong thủy xảy ra.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin địa ốc tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn