Central Real

Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng khách

12/06/2021 20:13 Chiều

Phòng khách là phòng rất quan trọng với mỗi ngôi nhà dù to hay bé. Vậy làm gì để có thể có được một thiết kế nội thất phòng khách tiện nghi, sang trọng. Mà lại rộng rãi, hiện đại thì hay cũng Central Real tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất để nắm rõ quy trình để phòng khách sang trọng.

thiết kế nội thất phòng khách tiện nghi, sang trọng

Thiết kế nội thất phòng khách tiện nghi, sang trọng

Diện tích tiêu chuẩn cho phòng khách là bao nhiêu?

Thiết kế phòng khách gia đình cần phải tìm hiểu chi tiết trước khi bắt đầu xây dựng. Phòng khách ngày nay không chỉ đơn giản là phòng để đón khách. Đây là phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. Do vậy có nhiều người không biết diện tích phòng khách thế nào là hợp lý. Cũng không quá chật, mà lại không quá hẹp?

Thiết kế phòng khách gia đình cần phải tìm hiểu chi tiết trước khi bắt đầu xây dựng

Thiết kế phòng khách gia đình cần phải tìm hiểu chi tiết trước khi bắt đầu xây dựng

Xã hội ngày càng phát triển, việc có cho gia đình ngôi nhà với diện tích rộng khá là khó. Nhưng nếu biết thiết kế, sắp đặt thì từ với diện tích nhỏ sẽ hóa thành phòng khách rộng rãi. Với đầy đủ tiện nghi mà lại vô cùng thoải mái, ấm cúng. Đầu tiên, để biết diện tích bao nhiêu là thích hợp cần phải xem xét các đặc điểm sau:

 • Phòng khách cần phải có sự lịch sự và sang trọng.Không nên có nhiều nội thất gây ra cảm giác chật hẹp. Nên lựa chọn, sắp xếp nội thất và đồ trang trí một cách hợp lý và hải hòa nhất.
 • Sắp xếp phòng khách sao cho khoa học và hợp lý giúp gia tăng tính năng sử dụng. Đảm bảo tính thoải mái, tiện nghi và thông thoáng cho phòng khách của gia đình bạn.
Sắp xếp phòng khách sao cho khoa học và hợp lý giúp gia tăng tính năng sử dụng

Sắp xếp phòng khách sao cho khoa học và hợp lý giúp gia tăng tính năng sử dụng

 • Phòng khách nên đặt ở vị trí chính giữa của ngôi nhà, nó là vị trí vừa rộng rãi, sáng sủa, mát mẻ mà còn có vượng khí. Có thể nhìn ra vườn, phong cảnh của thiên nhiên.
 • Kích thước tiêu chuẩn hay sử dụng là từ 20 đến 25m2 cho biệt thự nhỏ, từ 25 đến 30m2 cho biệt thự trung bình và từ 30 đến 40m2 cho biệt thự lớn.

Các quy tắc khi thiết kế nội thất phòng khách cho gia đình bạn

Để thiết kế nội thất sao cho hài hòa và cân đối, mà vẫn có được phòng khách thoải mái, rộng rãi. Cần lưu ý quy tắc sau:

 • Vị trí cửa vào ra: cánh cửa phải thoải mái, rộng rãi không đặt các đồ ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cửa để vào ra bạn nên đặt bộ bàn ghế sofa sát cửa. Điều này giúp cho khách vào nhà sẽ thấy dễ chịu thoải mái hơn.
 • Sắp đặt nội thất chính: nên tạo ra các khoảng cách giữa các ghế, hoặc giữa sofa với ghế. Khoảng cách bộ sofa và kệ đặt tivi cần được sắp xếp, đo cẩn thận. Chiếc sofa sẽ thích hợp với tường dài để tạo sự hài hòa cho căn phòng. Điều này giúp tiết kiệm diện tích để sắp xếp đồ vật khác.
Các quy tắc khi thiết kế nội thất phòng khách cho gia đình bạn

Các quy tắc khi thiết kế nội thất phòng khách cho gia đình bạn

 • Tạo điểm nhấn với những màu sắc đậm hoặc họa tiết treo tường độc đáo mang thẩm mỹ. Giúp phòng khách  trở nên phong cách, trẻ trung và bớt khô khan, nhàm chán.
 • Bàn sử dụng trong phòng khách nên lựa chọn chiếc bàn rộng rãi. Với chiếc bàn rộng có thể đựng thêm một số tạp chí, ly tách bên dưới.
 • Sự hài hòa của phòng khách thể hiện ở cả việc sắp xếp đồ đạc và cả kích thước của chúng. Cần sắp xếp đồ đạc hợp lý sẽ làm chúng phù hợp hơn căn phòng. Ánh sáng là chi tiết quan trọng của mọi không gian trong nhà, nhất là phòng khách. Vậy nên cần sử dụng ánh sáng hợp lý cho phòng khách tăng sức sống, thoáng đãng. Bạn nên chọn lựa ánh sáng phù hợp nên sử dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Hướng dẫn cách lựa chọn nội thất cho phòng khách

Để tạo ra không gian đầy đủ và đẹp cho phòng khách của bạn. Cần phải chọn nội thất sao cho tiện nghi, gọn gàng và dễ sử dụng nhất.

Sắp xếp nội thất dựa trên diện tích phòng khách

Cần phải đo đạc để có kích thước diện tích, sau đó lên phương án thiết kế và tính toán. Thiết kế sàn theo tỉ lệ rồi xác định những vị trí có thể đặt đồ hoặc nội thất. Nên để không gian 1m giữa các đồ vật để có lối đi. Nếu bé sẽ kiến phòng khách của bạn bị chật hẹp gò bó. Tiếp đó, cần kiểm tra kích thước và đo đạc lối vào, đo chiều rộng của cửa chọn đồ phù hợp. Tránh các vấn đề khi di chuyển từ ngoài vào trong gặp vấn đề do quá chật hẹp.

Sắp xếp nội thất dựa trên diện tích phòng khách

Sắp xếp nội thất dựa trên diện tích phòng khách

Sắp xếp nội thất chính của phòng khách

Sắp xếp nội thất chính của phòng khách

Sắp xếp nội thất chính của phòng khách

Cần sắp xếp phòng khách của bạn cho hợp lý bằng việc sắp xếp nội thất như tivi, tủ, bàn, ghế. Nếu phòng được gia đình sử dụng nhiều thì nên chọn mua những đồ độ bền cao. Còn nếu sử dụng ít nên chọn đồ với thiết kế thoải mái và thanh mảnh.

Sắp xếp nội thất dựa trên kiến trúc phòng khách

Dựa trên kiến trúc của phòng để biết rõ loại đồ nội thất thế nào sẽ thích hợp. Chúng ta nên bắt đầu với những đồ đạc cơ bản như bàn ghế sofa bàn uống nước. Nên bố trí đồ đạc cơ bản này trước khi thêm những phụ kiện trang trí khác. Phải mua những đồ nội thất có thể sử dụng lâu và chắc chắn với khung gỗ, lò xo thép. Mặc dù có giá cao nhưng nó lại là khoản đầu tư thông minh để giữ gìn được bền chắc và tốt hơn. Ngoài ra, có thể chọn món độ chống bẩn nếu gia đình bạn có con nhỏ.

Sắp xếp nội thất dựa trên kiến trúc phòng khách

Sắp xếp nội thất dựa trên kiến trúc phòng khách

Chọn những loại nệm mút cao cấp không chỉ bền bỉ mà lại rất êm ái. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua nệm cứng nhưng rất dễ bị vỡ hay gãy nhanh chóng. Đồ nội thất không nên hoạt động độc lập mà phải được sắp xếp hài hòa với nhau. Do vậy bạn cần phải lựa chọn đồ đạc một cách đồng nhất. Nếu không thì phòng khách sẽ nhìn rất loạn, rối và bí bách.

Phong thủy cho phòng khách với những thiết kế hiện nay

Có một số chủ đề thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo như phong cách đơn giản hiện đại hay tân cổ điển.

Phong thủy cho phòng khách với những thiết kế hiện nay

Phong thủy cho phòng khách với những thiết kế hiện nay

 • Với thiết kế hiện đại: thường có phong cách đơn giản, ít chi tiết. Chủ yếu sử dụng màu trung tính như beige hoặc trắng. Rất ít sử dụng gỗ mà thay vào đó là ác vật liệu kim loại, sơn mài đen hay kính.
 • Thiết kế truyền thống: thường nhiều chi tiết hơn như hoa văn, trông sang trọng hơn.  Màu sắc từ có thể là màu ngà đến những màu nổi bật khác.
 • Thiết kế thông thường: thiết kế phổ biến tạo sự ấm cúng và thân thiện. Nhiều bức tường sơn tranh in nhỏ hoặc sọc ca rô hay các mẫu khác.
 • Thiết kế tân cổ điển: đồ nội thất kết với những màu đất, màu đậm. Thể hiện cá tính của chủ nhân và vô cùng hiện đại, sang trọng.

Nếu diện tích phòng khách gia đình bạn nhỏ, thay vì ghế sofa thì nên chọn ghế băng đôi. Nên thiết kế và chọn những đồ nội thất thông minh có tính năng để đồ. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích mà lại tiện nghi.

Hướng dẫn thiết kế nội thất phong thủy cho phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón bạn bè, mà cũng là nơi sum vầy của gia đình. Do vậy,  cần phải trang trí và thiết kế phù hợp với phong thủy để mang những năng lượng may mắn và tích cực cho gia đình.

 • Đặt bàn ghế đúng vị trí sẽ làm cho dòng không khí lưu thông hòa thuận trong gia đình. Do vậy, khi sắp xếp bàn, ghế cần sắp xếp tránh vướng lối đi và phải gọn gàng. Với phòng khách có không gian nhỏ nên kê bàn ghế vào sát tường. Nên chọn bộ sofa loại chữ I hoặc chữ L chúng sẽ tạo nên điểm riêng biệt cho cả căn phòng. Theo phong thủy kệ tivi mang năng lượng dương tốt. Do vậy nên đặt ở vị trí hỗ trợ cho phòng khách như hướng bắc hoặc nam. Đây là hướng giúp mang lại tài lộc công danh, hỗ trợ tốt cho sự nghiệp.
 • Cần thiết kế phòng khách với đầy đủ ánh sáng nó sẽ mang sinh khí tới cho căn phòng. Không nên để nơi thiếu ánh sáng mặt trời và u ám.
 • Màu sắc cho phòng khách sẽ thể hiện phong thủy cho căn nhà. Có sang hay không chính là nhờ tông màu chính của căn phòng. Khi lựa chọn sàn và sơn tường cần chú ý sàn nhà nên có màu đậm nhất. Tường và trần nhà nên có màu nhạt dần, theo phong thủy mang ý nghĩa là đất nặng, trời nhẹ. 
Hướng dẫn thiết kế nội thất phong thủy cho phòng khách

Hướng dẫn thiết kế nội thất phong thủy cho phòng khách

Chú ý khi sắp xếp phòng khách của bạn hợp phong thủy

Chú ý, khi sắp xếp và thiết kế phòng khách nên tránh bày quá nhiều hoặc trang trí tại cửa sổ. Nó sẽ gây hạn chế ánh sáng tự nhiên vào trong phòng khách. Điều đó có nghĩa là ngăn cản năng lượng vào trong phòng khách. Không nên thiết kế phòng khách với đồ sắc nhọn, nó là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó thể hiện tính bạo lực và sự hiểm nguy. Thiết kế trần thấp cũng không tốt sẽ khiến gia đình gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Với những bí quyết kể trên hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các cách trang trí phòng khách sao cho đẹp mắt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Và có thể lựa chọn những cách sắp xếp sao cho tối ưu nhất cho nội thất phòng khách của gia đình. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác bạn có thể truy cập centralreal.vn để tham khảo nhé!

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn