Central Real

Nguyên Tắc Chọn Tranh Treo Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

16/07/2021 13:27 Chiều

Tranh ảnh là một trong những phụ kiện, đồ vật trang trí nên có trên những bức tường trống trải bên trong phòng ngủ. Đặc biệt, tranh treo cũng mang những đặc điểm phong thủy nhất định giúp các cặp vợ chồng sống hòa thuận nếu biết chọn đúng cách. Vậy những loại tranh nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy cần phải đảm bảo và tuân thủ theo những nguyên tắc nào? Dưới đây là những bí quyết lựa chọn tranh treo phong thủy bổ ích mà Central Real tổng hợp được cho các bạn nắm được.

Nguyên tắc chọn tranh phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đem đến giấc ngủ để có thể hồi phục năng lượng sau ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Do vậy, chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ cần đáp ứng một số quy tắc chọn tranh như sau:

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đem đến giấc ngủ để có thể hồi phục năng lượng sau ngày học tập

  • Chọn tranh hợp mệnh và tuổi chủ nhà: Phong thủy là chi tiết quan trọng không chỉ với riêng phòng ngủ mà còn với cả ngôi nhà. Chọn tranh phòng ngủ cần đảm bảo tuân theo các quy luật phong thủy hợp với mệnh gia chủ.
  • Chọn tranh cần phải tránh những điều tối kỵ: Khi chọn tranh, cần dựa theo những quy luật về ngũ hành và tương sinh tương khắc nhằm tránh mua phải các bức tranh không phù hợp với chủ nhà, dễ đem đến cho chủ nhà những điều không tốt đẹp và xui xẻo.
  • Chọn nội dung bức tranh sao phù hợp: Chọn tranh treo phòng ngủ cần chú ý đến nội dung, không nên đặt các bức tranh mang tính nghệ thuật và trừu tượng không theo logic vì dễ khiến gia chủ bị mệt mỏi và mất ngủ.

Chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Mệnh chủ nhà là điều tác động đầu tiên và rõ ràng nhất đến những yếu tố phong thủy.

Có thể những bức tranh này hợp với bạn nhưng lại là không phù hợp với người khác.

Vậy điều đầu phải nhớ yếu tố ngũ hành tương khắc và tương sinh: 

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối và có nội hỏa bên trong khi đâm xuyên cây cối Mộc sẽ tạo ra Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây cối thành tro vậy có nghĩa là Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Kim bị vùi lấp, chôn trong đất đá do vậy mới có Thổ sinh Kim.
  • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại tan chảy và nóng chảy.
  • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là cây cối có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhờ nước.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Kim

Điểm đầu tiên cần phải chú ý cho người mệnh kim đó là nắm được và biết rõ mệnh thổ tương sinh với mệnh kim.

Tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ mệnh Kim

Để các mẫu tranh phong thủy treo phòng ngủ hỗ trợ tốt nhất cho chủ nhà thì bạn nên chọn những mẫu có mệnh tương sinh với mệnh kim, nghĩa là nên chọn  tranh có gam màu chủ đạo là màu hoàng thổ, màu nâu đất, màu đất, màu cam, màu vàng nhạt vì đây là các màu sắc đại diện cho mệnh thổ.

Ngoài ra có thể điểm thêm các chi tiết như khung kính, khung nhôm ánh kim mang chất liệu và màu sắc tương lưỡng mang thêm vận khí tốt cho chủ nhà cũng như căn hộ nhà mình.

Và nên tránh các bức tranh có thuộc tính hỏa nổi bật với màu tím và màu đỏ.

Nếu phòng ngủ của bạn đã có nhiều yếu tố kim và thổ thì hãy chọn tranh có màu xanh dương hoặc xanh lá, trắng đây là những tranh hài hòa.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì sẽ phải chọn bức tranh có màu chủ đạo là xám, xanh dương, đen vì đây là màu đại diện của thủy nhưng với phòng ngủ màu đen mang đến cảm giác lạnh lẽo và tối tăm nên thường sẽ chọn xanh dương, xanh đậm. 

Theo ngũ hành thì tương sinh với mệnh mộc là mệnh thủy, thủy sinh mộc sẽ mang đến sinh khí và vận khí tốt cho chủ nhà. Hoặc có thể lựa chọn các bức tranh phong thủy có màu xanh lá cây, cùng mệnh với mệnh Mộc.

Nên tránh những bức tranh trang trí mang nhiều thuộc tính kim như: đồng hồ hay tranh sắt.

Và cũng cần tránh dùng khung tranh như khung kim loại inox hay nhôm mà nên sử dụng các chất liệu bằng gỗ.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì kim sinh thủy và thổ khắc thủy

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Thủy

Do vậy mà các bức tranh của người mệnh thủy nên mang màu sắc chủ đạo như màu xanh da trời, xanh đậm hoặc ánh kim có thể chấm phá những màu sắc như hồng hoặc đỏ là màu sắc của hỏa nhưng do thủy có thể khắc chế được hỏa nên sẽ không tác động quá nhiều đến vận khí của gia chủ.

Nên tránh những loại tranh có màu nâu, đất.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành thì: Thủy khắc Hỏa, Mộc sinh Hỏa

Vậy nên các bức tranh của người mệnh hỏa nên có gam màu cam, đỏ hoặc tông màu xanh lá và phải tránh các màu sắc mệnh thủy như xanh da trời, xanh đậm, đen.

Mẫu tranh được nhiều gia đình chọn nhất khi chọn cho người mệnh hỏa là những mẫu cây cỏ. Chúng vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa hiện đại.

Khung ảnh có thể lựa chọn tùy chất liệu như kim loại hoặc gỗ vì nếu là kim loại sẽ thuộc kim, nhưng hỏa khắc kim nên sợ ảnh hưởng đến sinh khí chủ nhà.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Thổ

Người mệnh thổ nên chọn hình ảnh, tranh vẽ có  các màu sắc : hồng, tím, đỏ là các màu sắc hỏa, tương sinh với gia chủ mệnh thổ.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Thổ

Ngoài ra chủ nhà cũng có thể chọn như màu nâu và nâu đất.

Để làm cho không gian thêm đa dạng và phong phú chủ nhà cũng có thể lựa chọn các bức tranh có màu sắc sống động và tươi sáng một chút như xanh dương, xanh da trời là màu sắc mệnh thủy, và Thổ khắc chế Thủy nên không ảnh hưởng xấu.

Qua bài viết trên giúp các bạn có thể nắm được những loại tranh theo tường hợp với phong thủy để có thể giúp các bạn chọn được những bức tranh hợp với thiết kế cho căn hộ nhà mình. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin và đặc điểm bổ ích. Mong rằng bạn có thể ứng dụng tốt để không bị những vấn đề xấu trái phong thủy xảy ra.

Bạn có thể tìm hiểu thêm  Tin tức nhà đất tại Centralreal.vn

Đánh giá bài viết

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn