Central Real

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có ảnh hưởng gì và cách hóa giải

16/07/2021 13:01 Chiều

Trong phong thủy căn hộ chung cư và nhà ở, việc sắp xếp cửa chính luôn được xem trọng không kém thành phần nào. Bởi nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến mặt bằng tổng thể căn nhà. Nhưng không nhiều người biết rằng cửa phòng ngủ cũng có vai trò vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Một trong những sai lầm khá nhiều người gặp mắc phải, nhất là những căn hộ chung cư được xây sẵn hay những ngôi nhà có thiết kế sẵn chính là cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Đây là một trong những vấn đề cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà ai cũng nên tránh. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời bạn cùng Central Real tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cấu trúc “cửa đối cửa” là gì?

Cấu trúc “cửa đối cửa” là định nghĩa trong phong thủy để chỉ vấn đề cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa phụ hoặc các cửa phụ đối diện trực tiếp với nhau. Theo quan niệm từ xa xưa, những căn nhà có xuất hiện vấn đề này xảy ra thì sẽ dễ gây ra những mâu thuẫn, bất hòa hay xung đột giữa các thành viên cùng sống chung trong ngôi nhà đó.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có ảnh hưởng gì?

Phòng ngủ là một trong những nơi được xem là riêng tư và quan trọng nhất trong nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi, nạp năng lượng của chủ nhà, là không gian riêng tư nên việc sắp xếp như thế nào để vừa hợp phong thủy lại vừa hợp lý thiết kế.

Cửa là nơi dẫn các luồng khí xấu và tốt ra vào nên cần phải sắp xếp và thiết kế sao cho hợp lý để tránh những tác động xấu không đáng cho gia đình.

Những căn hộ thiết kế cửa chính đối diện phòng ngủ sẽ gây ra ba điểm hạn chế và bất lợi

Những căn hộ thiết kế cửa chính đối diện phòng ngủ sẽ gây ra ba điểm hạn chế và bất lợi về sức khỏe, thẩm mỹ và phong thủy cho chính gia chủ như sau:

Về phong thủy: Thiết kế hai cửa đối diện nhau là điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi cửa chính là nơi đón những luồng khí tốt lành vào nhà, nếu để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì những luồng khí tốt đó sẽ bị dồn hết vào phòng ngủ mà không thể chia sẻ và lan tỏa ra những khu vực khác.

Về thẩm mỹ: Phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu thiết kế hai cửa đối nhau sẽ làm cho người ngoài có thể nhìn thấy hết được những hoạt động riêng tư của phòng ngủ. Do vậy sẽ gây sự thiếu riêng tư và bất tiện cho chủ nhà.

Về sức khỏe: Nếu phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia chủ. Bởi cửa chính là nơi đón các luồng gió cả tốt và xấu đều có sẽ đi trực tiếp từ cửa chính vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho chủ nhà.

Khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính như thế nào?

Việc bố trí phòng ngủ đẹp mặt và hợp phong thủy khá khó, nó không chỉ đẹp về mặt thiết kế và hình thức mà còn phải hợp lý về phong thủy xây dựng nữa, do vậy bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trong mọi khâu thiết kế đảm bảo nó luôn có được sự hài hòa và phù hợp nhất. Với ngôi nhà có cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì cần khắc phục như sau:

Hướng cửa phòng ngủ có thể thay đổi

Hướng cửa phòng ngủ có thể thay đổi

Tại sao bạn lại không thử thay đổi hướng cửa phòng ngủ nhỉ? Nếu có điều kiện thì hãy xây kín lối cửa cũ lại và chuyển sang một hướng cửa mới phù hợp với phong thủy và không gian như thế sẽ giúp không gian trở nên hợp phong thủy và riêng tư hơn cho chung cư nhà mình.

Sử dụng tấm bình phong để chắn cửa chính và cửa phòng ngủ

Nếu như nhà bạn không thể xoay được hướng cửa khác thì có thể sử dụng một vách ngăn hoặc tấm bình phong chắn ở giữa khi cửa phòng ngủ đối và cửa chính, đây là cách khắc phục lỗi phong thủy khá tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả. Tuy nhiên khi lựa chọn tấm bình phong thì nên để ý đến kích cỡ sao cho phải lớn hơn cửa phòng ngủ, chỉ như thế mới giúp ngăn cản được dòng khí, những luồng khí từ bên ngoài chạy thẳng vào phòng ngủ.

Sử dụng tấm bình phong để chắn cửa chính và cửa phòng ngủ

Ngoài tấm bình phong thì bạn cũng có thể đặt cây cảnh có lá to chắn giữa cửa chính và cửa phòng ngủ, hoặc một chiếc rèm che cũng là giải pháp khá phù hợp và hoàn hảo.

Sử dụng kim bài để hóa giải

Có một cách hóa giải nữa cũng khá phổ biến và được khá nhiều người lựa chọn chính là sử dụng lệnh bài “Thiên Quan Tứ Phước”, đây là cách mà các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy khuyên chủ nhà nên làm khi gia đình bạn không có đủ điều kiện về tài chính để sửa lại cửa phòng ngủ theo hướng khác, nó sẽ dễ dàng hơn cách bạn đặt tấm bình phong che chắn. 

Trên đây là một số thông tin mà Central Real đưa ra, hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết cách hóa giải khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, để từ đó có thể sắp xếp và thiết kế căn hộ hợp phong thủy trong xây dựng và cũng giúp cho vận khí, khí huyết ngôi nhà được tăng lên, mang tài lộc đến nhà và gặp được nhiều may mắn

Qua bài viết trên về các vấn đề về cửa phòng ngủ đối diện cửa chính và cách khắc phục. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin và đặc điểm bổ ích về những điều lưu ý, các cách hóa giải. Mong rằng bạn có thể ứng dụng tốt để không bị những vấn đề xấu trái phong thủy xảy ra.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Thị trường bất động sản hiện nay tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn