Central Real

Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ hay không?

15/07/2021 23:48 Chiều

Theo quan niệm duy tâm về phong thủy, cửa của mỗi phòng trong nhà là nơi dẫn dắt và lưu thông khí. Không nên bố trí các cánh cửa đối diện nhau, đặc biệt là cửa nhà vệ sinh và cửa chính. Nếu không sẽ dẫn đến sự đối lập và sự xung khắc. Nếu chẳng may CHCC bạn đang sở hữu mang thiết kế này, thì hãy tham khảo biện pháp hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay cửa chính dưới đây của Central Real để tránh ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà nhé.

Nếu như trong quá trình XD nhà ở bạn không rõ hay không biết cân đối với các nguyên tắc phong thủy thì sẽ rất hay gặp những điều cấm kỵ. Điển hình như cách sắp xếp cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh hay nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là những điều mà rất nhiều người thường mắc phải.

Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ?

Tại sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?

Phần lớn các nhà đều không thích cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ thiết kế mà còn ảnh hưởng tới trang thái sức khỏe của mọi người. Do vậy, hầu hết các gia đình đều không lựa chọn kiểu thiết kế này.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Việc xây nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ tác động rất nhiều đến sức khỏe. Trung bình mỗi người cần đến 7 – 8 giờ để ngủ và gắn bó với phòng ngủ. Do đó, ⅓ khoảng thời gian trong ngày của chúng ta là tại phòng ngủ.

Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa WC, những khí thải sẽ theo đó hướng thẳng tới phòng ngủ gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của mọi người. Bạn hãy tưởng tượng nguồn năng lượng mình bổ sung và hấp thụ trong 8 tiếng lại là một nguồn năng lượng không sạch sẽ thì chúng ta sẽ thế nào sẽ ra sao? Chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và sức khỏe của các bạn.

Ảnh hưởng tới sự riêng tư

Ảnh hưởng đến không gian riêng tư của bạn

Việc để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố riêng tư. WC vốn là một nơi riêng tư, phòng ngủ cũng vậy, nó là một nơi rất riêng tư của gia đình. Do vậy, chỉ cần mở cửa là có thể nhìn thấy hết được hoạt động trong WC hoặc phòng ngủ. Điều này mang đến sự ảnh hưởng khó chịu cho thành viên trong gia đình vì ảnh hưởng đến không gian riêng tư của căn hộ.

Chẳng ai muốn không gian riêng tư của mình bị để ý vào cả, mặc dù đều là các thành viên trong một gia đình đi chăng nữa. Do vậy, việc xây WC có cửa hướng thẳng vào cửa của phòng ngủ là điều phải hạn chế.

Những cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Tạo vách ngăn để hóa giải

Nếu như chưa XD bạn có thể tránh cách sắp xếp này, còn nếu như đã lỡ xây dựng rồi hay là chung cư bạn mua đã có sẵn như vậy thì cần phải điều chỉnh và hóa giải ngay lập tức. Lúc này chắc chắn bạn không thể điều chuyển phòng ngủ hay đổi hướng cửa phòng ngủ được, do vậy bạn có thể tạo lên một vách ngăn để ngăn cách giữa 2 phòng. Bạn có thể dùng một vách ngăn hoặc một tấm vải được thiết kế riêng như vách ngăn bằng gỗ hoặc thạch cao. Điều này phần nào sẽ giúp bạn hạn chế được âm khí và những ô nhiễm toát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời giúp bạn thoải mái và an tâm hơn. Hiện nay các vách ngăn như được thiết kế rất đa dạng và rất đẹp nên bạn cũng không phải quá lo lắng rằng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế của kiến trúc.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Một cách mà rất ít người biết đến đó chính là đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh. Việc đặt đá thạch anh trong WC khi cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là rất tốt. Bởi trong WC mang âm khí rất lớn và chúng ta cần cân bằng lại phong thủy âm – dương tại đây. Đá thạch anh chính là vật dụng mang dương khí rất lớn, chúng sẽ hút và loại bỏ bớt phần âm khí dư thừa này để tạo ra tài lộc và may mắn. Cùng với đó chủ nhà sẽ tránh không mắc phải các bệnh như xương khớp, đau đầu.

thạch anh có cấu trúc Alpha

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Cây xanh luôn có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí, trong khi đó WC luôn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, không khí gây ô nhiễm nhất . Vậy nên bạn hãy đặt một chậu cây tại WC để giúp đẩy lùi những mùi ẩm mốc, bụi bẩn bay ra bên ngoài để giữ một không khí sạch sẽ nhất cho phòng tắm. Lưu ý nhỏ là bạn nên đặt cây cảnh này lên vị trí cao và duy trì ánh sáng chiếu trong WC ít nhất là 8 tiếng thì hiệu quả mới được như mong muốn.

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng xong

Cửa WC đối diện với cửa phòng ngủ nên khi không dùng hoặc ra ngoài bạn nên đóng cửa này lại. Tuy dễ dàng đơn giản và cũng không hề mất công sức nào nhưng với biện pháp này ít nhất bạn sẽ hạn chế được phần nào đó các mùi hôi hay vi khuẩn từ đây bốc ra phòng ngủ đối diện được.

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Cách cuối cùng nhưng nó sẽ mang đến hiệu quả không ngờ, bạn có thể treo lên đầu giường ngủ của mình hoặc để bên dưới một chiếc hồ lô. Vì theo quan niệm dân gian hồ lô là đồ dùng có khả năng thu hút khí xấu, bệnh tậ. Do đó, những luồng khí không tốt trong WC hay bệnh tật của chủ nhà sẽ được chúng thu hết vào đó. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là một bố cục rất xấu không theo phong thủy mà mọi gia đình luôn cố gắng tránh. Nếu như bạn đang có căn nhà ở có thiết kế như vậy thì bạn nên áp dụng những biện pháp hóa giải trên đây để giúp giảm bớt những tác động, ảnh hưởng xấu trong phong thủy từ tài lộc cho đến vận khí và sức khỏe. Chúc bạn sẽ có một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và thoải mái nhất.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được rõ hơn về việc có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không. Từ đó có thể chọn được cách sắp xếp và thiết kế một cách phù hợp nhất với không gian nhà mình. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm thị trường nhà đất hiện nay tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn