Central Real

Bungalow là gì? Tiềm năng phát triển Bungalow thời gian gần đây

01/07/2021 13:25 Chiều

Những năm gần đây, khái niệm bungalow nói đến những ngôi nhà nhỏ xinh được làm từ những vật liệu hòa hợp với môi trường được khách du lịch đam mê du lịch biết đến rộng rãi. Nhưng để hiểu chính xác về bungalow là gì và ở bên trong bungalow có những gì khác biệt thì không phải ai cũng nắm.

Hãy cùng Central Real tìm hiểu xem Bugalow là gì và khả năng phát triển của loại hình kinh doanh này ra sao nhé!

Vậy Bungalow là gì?

Bungalow là loại nhà chỉ với một tầng có gốc gác từ Ấn Độ thế kỷ thứ 17, những căn nhà được thiết kế với không gian nhỏ, khá đơn giản và tách biệt nhau về tính năng nhưng lại rất tiện nghi và cơ động. Diện tích nhà phụ thuộc trên số lượng người ở nhưng không vượt quá 150m2.

Bungalow là loại nhà chỉ với một tầng có gốc gác từ Ấn Độ thế kỷ thứ 17

Bungalow là loại nhà chỉ với một tầng có gốc gác từ Ấn Độ thế kỷ thứ 17

Bungalow là kiểu nhà dành cho gia đình có mức thu nhập trung bình. Ngôi nhà chỉ với một tầng, không hề đầy đủ như những kiểu dáng khác. Đây chính là sự mới mẻ và độc đáo của các bungalow mà nhiều nước đã áp dụng kiểu nhà này vào du lịch, trong đó có Việt Nam.

Một bungalow lơ lửng trên biển

Một bungalow lơ lửng trên biển

Việt Ban chỉ mới được tiếp cận trong những năm gần đây nhưng thiết kế, mô hình này khiến nhiều người không đỗi thích thú và ngạc nhiên. Thời gian đầu, bungalow khá hạn chế khi rất ít khu nghỉ dưỡng phát triển áp dụng loại mô hình này để phục vụ  khách thích sự trải nghiệm, khám phá và mới lạ.

Bungalow là phong cách nhà một tầng được xây dựng bằng chất liệu gỗ. Khi vào Việt Nam, ngoài gỗ thì tre, mây, nứa được sử dụng góp phần mang đến điểm nhấn hiếm có cho các bungalow này. Sự thân thiện và hòa hợp với MT tự nhiên chính là lý do khiến du khách “mê mệt”  bungalow khi du lịch.

Bungalow được xây dựng từ chất liệu gỗ là chủ yếu

Bungalow được xây dựng từ chất liệu gỗ là chủ yếu

Và cũng chính bởi vì nguyên liệu của bungalow cũng như tính chất của bungalow là tách biệt khỏi đô thị. Chủ yếu ở các khu resort ven biển thì bungalow mới có đủ thể phát triển.

Thiết kế của phong cách Bungalow

Bungalow chú tâm đến sự đơn giản, hoang dã và hòa mình với tự nhiên. Điều này thể hiện rõ trong nguyên liệu xây dựng và thiết kế ngôi nhà. Bungalow đem đến sự mộc mạc và gần gũi. Những ngôi nhà một tầng mang lại những đặc điểm và điểm nhấn về kiến trúc.

Bungalow mát mùa hè và ấm vào mùa đông

Bungalow mát mùa hè và ấm vào mùa đông

Đặc điểm đầu tiên: Nguyên liệu xây dựng Bungalow là gì? Thành phần chính: gỗ, tre, nứa… cho phần cột trụ và thân nhà. Sử dụng lá để làm mái nhà. Sử dụng các vật liệu tự nhiên giúp nhà trở tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên và trở nên thông thoáng mát hơn.

Bungalow vào mùa hè rất thoáng mát. Bởi được xây dựng từ các vật liệu thiên nhiên không hấp thu sức nóng từ mặt trời. Mùa đông cảm thấy ấm áp nhờ thiết kế có cửa kín đáo. Như vậy du khách có thể thoải mái đến với Bungalow vào bất cứ thời gian nào.

Một số địa điểm sử dụng thêm gạch và xi măng xây dựng Bungalow. Tuy nhiên vẫn giữ được sự gần gũi và mộc mạc.

Một số địa điểm sử dụng thêm gạch và xi măng xây dựng Bungalow. Tuy nhiên vẫn giữ được sự gần gũi và mộc mạc.

Đặc điểm 2: Tiêu chí diện tích cho Bungalow là gì?  Căn nhà Bungalow có diện tích không quá nhỏ cũng không quá lớn, từ 150m2 đổ lại tùy thuộc vào số người ở. Tại mỗi khu nghỉ dưỡng sẽ có nhiều kiểu phòng Bungalow khác nhau theo số lượng người. Số người và diện tích phòng ảnh hưởng đến giá của căn phòng đó.

Nhà Bungalow sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng

Nhà Bungalow sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng

Đặc điểm thứ 3: Thường khuôn bao quanh Bungalow rất thoáng đãng để khách du lịch ngắm khung cảnh bên ngoài. Các chủ đầu tư sẽ xây dựng thêm khuôn viên và sân vườn để thu hút khách du lịch. Xung quanh các Bungalow có những suối nước, cây xanh hay thảm cỏ tạo cảm giác hấp dẫn và hứng thú cho người thuê phòng.

Đặc điểm thứ 4: Bungalow có ban công rộng và mái hiên lớn. Không gian Bungalow sẽ trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Giá thuê của các phòng Bungalow là bao nhiêu?

Yếu tố ảnh hưởng và tác động đến mức giá thuê của Bungalow là gì? So với các loại hình như khách sạn hay resort thì Bungalow có mức giá thích hợp hơn rất nhiều. Bungalow nằm cạnh biển phù hợp với nhiều đối tượng khách có thu nhập trung bình giá giao động trong khoảng 350 nghìn đến 1 triệu đồng/căn hộ/ngày.

Giá thuê của Bungalow phụ thuộc vào chất lượng phòng

Giá thuê của Bungalow phụ thuộc vào chất lượng phòng

Với mức giá phù hợp, nhưng Bungalow sẽ đảm bảo sự hài lòng cho du khách bởi sự tiện nghi của mình. Bungalow có thiết kế đơn giản, nhưng bên trong lại rất hiện đại và đầy đủ. Mỗi phòng gồm có phòng bếp, giường ngủ nhà vệ sinh. Nghỉ dưỡng tại Bungalow sẽ làm cho khách du lịch có cảm giác thân quen như ở nhà.

Những Bungalow cao cấp hơn thì chi phí sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên tiền nào thì của nấy, với những dịch vụ chất lượng hơn dành cho du khách. Nội thất trong Bungalow hiện đại và cao cấp hơn.

Tại Bungalow lúc nào cũng có 3 đến 4 nhân viên trực sẵn để chăm sóc và phục vụ khách du lịch. Giá thành bạn phải bỏ ra cho mỗi căn giao động khoảng 2.200.000 đến 15.000.000/ngày.

Bungalow cao cấp tại Phú Quốc

Bungalow cao cấp tại Phú Quốc

Do vậy dựa vào chất lượng phòng thì giá thuê của Bungalow cũng giao động theo. Du khách có thể dựa trên điều kiện tài chính của mình để lựa chọn loại phòng phù hợp. 

Tiềm năng thúc đẩy và phát triển của Bungalow?

Bungalow đã và đang là mô hình nghỉ dưỡng được săn đón nhất bởi sự mới mẻ và tiện nghi nó đem lại cho khách du lịch. Do vậy các khu resort hay khu nghỉ dưỡng đang liên tục đầu tư vào mô hình nghỉ dưỡng này nhằm thu hút khách du lịch. Bungalow đem lại nhiều lợi nhuận trong du lịch

Bungalow không chỉ lôi kéo khách du lịch trong nước mà nó còn gây ấn tượng cho khách lịch nước ngoài. Mang đến lợi nhuận cao cho các CĐT khu nghỉ dưỡng và du lịch. 

Không gian Bungalow đẹp

Không gian Bungalow đẹp

Ngoài ra Bungalow là mô hình kinh doanh mới, sẽ ít nhiều gây tò mò cho khách du lịch. Do vậy sẽ tạo thành một xu thế nghỉ dưỡng cho nhiều người. Nó sẽ trở thành một tiềm năng thúc đẩy và phát triển kinh tế đối với những ai biết khai thác điểm mạnh của nó. Hàng loại các mô hình Bungalow sẽ làm đa dạng thị trường kinh doanh nghỉ dưỡng và du lịch nước ta.

Những Bungalow đẹp hàng đầu tại Việt Nam

Bungalow Hongbin Phú Quốc

Bungalow Hongbin Phú Quốc

Bungalow được xây dựng tại những khu du lịch đẹp, có đông người đi chơi. Bungalow đa dạng về giá cả và hình thức thiết kế.

  • Tại Đà Lạt: Bungalow Osaka Village DaLat,  Bungalow Cocoon, Bungalow Lâm Phượng Các Hill.
  • Tại Phú Quốc: Giraffa Phu Quoc, Bungalow Hongbin, Sunshine Bungalow, Her Bungalow, Cosy Bungalow,.
  • Ở Huế: Six Senses Ninh Vân, Ngọc Sương Resort, 
  • Tại Đà Nẵng: Bungalow Homestay and Cafe, nhà gỗ Bungalow Đà Thành.

Dù mới có mặt tại Việt Nam nhưng Bungalow đã dành chọn được nhiều tình cảm của khách du lịch. Đây cũng là mô hình nhà nghỉ dưỡng tiềm năng để khai thác.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được các biết được thông tin cơ bản về Bugalow. Để hiểu rõ và có thể lựa chọn cho mình một Bugalow phù hợp. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại:https://centralreal.vn/

Đánh giá bài viết

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn