Central Real

Thông tin dự án đường vành đai 3 mới nhất cuối 2021

05/09/2021 09:39 Sáng

TP HCM có 4 tuyến đường vành đai chính và theo quy hoạch của thành phố thì Đường Vành Đai 3 có tổng chiều dài lên đến 97,7km đi qua địa bàn 4 tỉnh, thành phố bao gồm: TP HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Đây là tuyến đường có vai trò hết sức quan trọng, giúp liên kết giữa các vùng, góp phần phát triển Vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam nhờ việc kết nối với các cao tốc hướng về TP Hồ Chí Minh. Hãy cùng Central Real tìm hiểu một vài thông tin về dự án Đường Vành Đai 3 này nhé

Chi tiết quy hoạch dự án Đường Vành Đai 3

Vị trí đường Vành Đai 3

Vị trí đường Vành Đai 3

Đoạn 1: Tân Vạn – Nhơn Trạch (Đi qua Nhơn Trạch & Quận 9)

Đây là đoạn đường đang được cơ quan chức năng thành phố quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Theo quy hoạch, đoạn Tân Vạn đến Nhơn Trạch có chiều dài 34,3km và được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 chia thành 2 dự án thành phần là 1A và 1B, trong đó:

 • Dự án thuộc thành phần 1A (từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TP HCM đi Long Thành, Dầu Giây) có chiều dài 8,75km. Sau khi được Chính phủ quyết định chấp thuận sẽ đàm phán, ký kết hiệp định vay vốn với phía Chính phủ Hàn Quốc và triển khai các công việc tiếp theo.
 • Dự án thuộc thành phần 1B (từ cao tốc TP HCM đi Long Thành, Dầu Giây đến nút giao thành phố Thủ Đức trên xa lộ Hà Nội) có chiều dài 8,96km, đầu tư theo hình thức BOT. Nếu không phát sinh vướng mắc gì quá lớn, dự kiến có thể khởi công các dự án thành phần 1A và 1B vào khoảng cuối năm 2018 đầu năm 2019.
Đường Vành Đai 3

Đường Vành Đai 3

Giai đoạn 2 chia thành hai dự án thuộc thành phần 2A và 2B, có tổng chiều dài 16,59km, trong đó:

 • Đoạn 2A (từ cao tốc Bến Lức đi Long Thành (đang thi công) đến tỉnh lộ 25B) có chiều dài 5,39km, dự tính có phương án bổ sung vào dự án thành phần 1B nói trên.
 • Đoạn 2B (từ nút giao đường Lê Văn Việt đến nút giao đường Tân Vạn) có chiều dài 11,2km, hiện đang kêu gọi các nguồn vốn đầu tư.

Đoạn 2: Bình Chuẩn – Tân Vạn (Bình Dương)

Sau khi đi hết Q9, đường Vành Đai 3 đi tới địa phận xã Tân Vạn của tỉnh Bình Dương. Cụ thể, theo nội dung Quyết định số 3247/QĐ-UBND ngày 16/12/2013 của UBND tỉnh Bình Dương về việc quy hoạch tổng thể GTVT tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030: Đoạn đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài 24,5km, điểm đầu giao cắt tại quốc lộ 1A tại khu vực Tân Vạn, tuyến đi trùng đường Tân Vạn đi Mỹ Phước (chiều dài 16,3 km đi trên cao), đến Bình Chuẩn tuyến rẽ trái giao quốc lộ 13 (tại Km14 + 200 – lý trình Quốc lộ 13) tại TP Thủ Dầu Một, điểm cuối vượt qua sông sài Gòn tại vị trí khu vực cách cảng Bà Lụa hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 500m (xây dựng mới cầu Bình Gởi vượt sông Sài Gòn). Quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với quy mô lên đến 6-8 làn xe, xây dựng trước năm 2020.

Đoạn 3: Quốc lộ 22 – Bình Chuẩn

Đoạn quốc lộ 22 – Bình Chuẩn có chiều dài 19,1 km, đi qua địa phận tỉnh Bình Dương và TP HCM. Dự kiến với tổng mức đầu tư GĐ1 ước tính lên đến hơn 10.000 tỷ đồng, hiện đang kêu gọi các nhà tài trợ, các NĐT để tìm nguồn vốn xây lắp cho giai đoạn này.

Đoạn 4: Bến Lức – Quốc lộ 22

Sau khi qua quốc lộ 22, đường Vành Đai 3 đi về hướng khu vực phía Nam song song Kênh An Hạ, qua KCN Mỹ Yên – Tân Bửu về điểm cuối giao với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Như vậy, đoạn Bến Lức – quốc lộ 22 có chiều dài 28,9 km, đi qua địa phận TP HCM và tỉnh Long An. Tổng mức đầu tư GĐ1 cho đường Vành Đai 3 phân đoạn này ước tính lên đến khoảng 11.000 tỷ đồng.

Vai trò của đường vành đai 3

Trong thời kỳ đất nước đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, thì vai trò, vị trí của hạ tầng giao thông là càng quan trọng hơn, nó quyết định sự hình thành, phát triển và hiệu quả các liên kết vùng và khu vực.

Hạ tầng giao thông đặt việc cơ sở, định hướng và thúc đẩy liên kết vùng, hình thành các thị trường kinh tế của vùng kết nối hiệu quả với thị trường trong nước và quốc tế. Mỗi bước phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông đều tác động trực tiếp đến hiệu quả thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng – an ninh của đất nước.

Hiện nay, tiến độ của tuyến đường Vành đai 3 đang được TPHCM khẩn trương đẩy nhanh để kết nối giao thông giữa các vùng. Với dự án này, TP HCM tham vọng có thể nối liền các tỉnh lân cận và trọng điểm của khu vực Nam bộ như Long An, Bình Dương và Đồng Nai chỉ thông qua một con đường duy nhất.

Lợi ích của việc đầu tư dự án đường Vành đai 3

 • Giải quyết các vấn đề ùn tắc cho các huyện thuộc TP HCM.
 • Rút ngắn thời gian di chuyển đi lại của dân cư từ TP HCM đến các tỉnh trọng điểm như Đồng Nai, Long An và Bình Dương.
 • Tăng cường khả năng liên kết và kết nối các KĐT vệ tinh, các KCN tới vùng lõi của khu vực Đông Nam Bộ.
 • Giúp đẩy mạnh sự thúc đẩy và phát triển kinh tế của TP HCM và các thành phố vệ tinh theo quy hoạch tổng thể đang được triển khai.
 • Mở ra nhiều thách thức, cơ hội và khả năng hợp tác đầu tư giữa các tỉnh Đông Nam Bộ.

Hoàn thành đoạn 1 Vành Đai 3 tác động đến bất động sản Quận 9

 • Nhà phố ven khu vực sông Palm Marina Q9, dự án này do Novaland đầu tư phát triển hiện nay đang trong giai xây dựng làm hạ tầng, đa số các sản phẩm trong dự án này đã có chủ.
 • Khu dân cư tại Centana Điền Phúc Thành: Đây là khu dân cư bao gồm các loại hình căn hộ, đất nền, nhà phố, hiện dự án cũng đã kinh doanh hết các khu tại thấp tầng, CĐT Điền Phúc Thành cũng đã bàn giao nền đất và sổ hồng đúng hạn cho khách mua.
 • Dự án căn hộ MT Eastmark City Q9, đây là phân khu căn hộ cao tầng trong khu dân cư Centana Điền Phúc Thành, dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị nhận đặt cọc, booking, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9/2021. Mức giá giao động từ 35 – 38tr/m2, chúng tôi đánh giá đây là dự án đáng chờ đợi nhất tại Q9 năm 2021 dành cho khách hàng muốn mua dự án căn hộ Q9 giá tốt, ngoài ra đây cũng là dự án có pháp lý, giấy tờ hoàn chỉnh, mặt tiền đường Vành Đai 3.

Vành Đai 3 hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ có tác động đáng kể đến thị trường BĐS khu vực xung quanh

 • Dự án KĐT mới Đông Tăng Long: đây là dự án có quy mô lớn lên đến 190 hecta, hiện các phân khu thấp tầng đã xây dựng và triển khai xong, các phân khu cao tầng chưa có thông tin.
 • Dự án Fresia Garden Q9: Dự án này còn có tên cũ là Tecco Vina Garden, đây là phân khu dự án cao tầng có vị trí nằm mặt tiền đường Vành Đai 3 và đường Liên Phường nối dài,tuy nhiên dự án vẫn chưa có bất kỳ thông tin kinh doanh và quy mô cũng vừa và nhỏ, thông tin pháp lý cũng chưa được CĐT cung cấp ra thị trường.
 • Khu đô thị Vinhomes Grand Park: dự án với quy mô rộng lớn hơn 270 hecta này hiện đã bàn giao phân khu The Rainbow, chuẩn bị bàn giao phân khu The Origami, phân khu mới hiện đại và cao cấp nhất dự án là The Beverly với tiêu chuẩn bàn giao đẳng cấp đạt chuẩn Diamond và Ruby của Vinhomes sắp được triển khai, dự kiến sẽ bắt đầu nhận đặt cọc và booking vào ngày 15/08/2021. Giá tham khảo cho phân khu này giao động trong khoảng 65 – 70tr/m2. Ngoài ra khách hàng có thể tìm kiếm những căn biệt thự hay shophouse ven sông đẳng cấp tại phân khu The Manhattan và The Manhatta Glory.

Các dự án xung quanh đường Vành Đai 3

 • Cuối cùng là dự án Masteri Centre Point: dự án là 1 phân khu trước đây của Vinhomes Q9, nhưng đã được nhượng là cho Masterise Homes thành viên của Masterise Group phát triển, là dự án nằm trong khu vực trung tâm của Vinhomes Grand Park có mặt tiền đường là đường Vành Đai 3, dự án đang trong quá trình thi công đến tầng 5, giá tham khảo cho dự án này giao động trong khoảng 60 – 65tr/m2.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về đường vành đai 3 và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn