Central Real

Thông tin dự án cầu thủ thiêm 4 và những lợi ích mà nó mang lại

04/09/2021 10:00 Sáng

Q2 và Q7 đều là một trong những khu vực có nhiều dự án chung cư cao cấp đang được xây dựng, tốc độ phát triển kinh tế cũng tăng đều, thu hút một số lượng lớn lao động trong nước và các chuyên gia nước ngoài đến công tác, làm việc, nghiên cứu. Tuy nhiên, cả 2 quận này đều chưa được kết nối, liên kết giao thông thuận lợi với nhau và với các khu vực khác của thành phố, phần nào kìm hãm sự phát triển tại khu vực. Hệ thống cầu Thủ Thiêm được quy hoạch và xây dựng sẽ khắc phục vấn đề này đặc biệt là cầu Thủ Thiêm 4.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Dự án đầu tư để có thể xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 với tổng số vốn lên tới 5.250 tỷ đồng sắp được thành phố triển khai sẽ khắc phục những bất cập này, góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế, xã hội TP.HCM đi lên. Hãy cùng Central Real tìm hiểu một vài thông tin về cầu Thủ Thiêm 4 và những lợi ích nó mang lại nhé!

Giới thiệu đôi nét về thông tin cầu Thủ Thiêm 4

Đây chính là một trong các công trình, dự án quan trọng hàng đầu thuộc kế hoạch quy hoạch KĐT Thủ Thiêm để trở thành một trung tâm kinh tế, xã hội mới tại Hồ Chí Minh. Kèm theo đó chính là những cây cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 được hoàn thành và đưa vào sử dụng, những cây cầu còn lại đang xây dựng hoặc vẫn còn xây dựng dự toán, nằm trên giấy.

Nối liền quận 2 và quận 7

Nối liền quận 2 và quận 7

Nếu như cầu Thủ Thiêm 2 dùng để kết nối Thủ Thiêm qua Q1, Cầu Thủ Thiêm 3 nối Q2 và Q4 thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được dùng để nối Q2 và Q7.

Theo kế hoạch và dự định của thành phố thì cây cầu này sẽ có chiều dài dự kiến khoảng 2.1 km và có 6 làn xe sẽ được xây dựng.  Chiều dài cầu sẽ bắt đầu từ Q7 và kết thúc tại Q2.

Mức đầu tư kinh phí, khái toán cho dự án này có giá trị khoảng 5.250 tỷ đồng, trong đó vậy liệu, thiết bị chiếm khoảng trên dưới 3.200 tỷ đồng và khoảng chi phí là 960 tỷ đồng sẽ dùng để giải phóng mặt bằng.

Vị trí ở đâu?

Công trình cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có điểm đầu bắt đầu từ vị trí ở giao lộ cầu Tân Thuận 2 – đường Nguyễn Văn Linh kéo dài dọc theo trục đường Nguyễn Văn Linh, rẽ bên trái tại trục đường Huỳnh Tấn Phát , nối liền cùng trục đường Lưu Trọng Lư.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 cũng sẽ cắt khu vực của cảng Tân Thuận, bắc qua sông Sài Gòn, nối với KĐT Thủ Thiêm Q2 tại vị trí giao lộ của trục đường Bắc Nam và tuyến đường R4.

Lợi ích Cầu Thủ Thiêm 4

UBND TP.HCM cho rằng, việc đầu tư cho việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là cấp thiết để có thể nhằm giải tỏa áp lực giao thông từ phía Q.Bình Thạnh, Q.Thủ Đức qua phía Q7, Q8 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh; giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội đô cũng như giảm tải và hạn chế tai nạn giao thông, cải thiện điều kiện không gian, vệ sinh môi trường liên quan đến hoạt động của các bến cảng ở Q4 và Q7.

Những lợi ích mà cầu TT4 mang lại cho Q2 cũng như Q7

Những lợi ích mà cầu TT4 mang lại cho Q2 cũng như Q7

Giảm áp lực giao thông lên khu trung tâm

Cầu Thủ Thiêm 4 khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ giúp giảm áp lực giao thông lên khu vực trung tâm TPHCM. Luồng xe từ Nam Sài Gòn đổ về hướng Q1 hoặc ngược lại sẽ giảm do Cầu Thủ Thiêm 4 đã chia sẻ lượng xe cộ đi thẳng từ Nam Sài Gòn qua KĐT Thủ Thiêm.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành chỉ có chiều dài hơn 2 km nhưng lại có mật độ giao thông rất cao do đây là trục đường ngắn nhất để các phương tiện có thể vào trung tâm thành phố. Thêm vào đó, tuyến đường này cũng phải kết nối với Khu chế xuất Tân Thuận Q7, nên vào giờ cao điểm toàn bộ con đường thường xảy ra tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh kinh khủng đối với người dân khi lưu thông qua đây. Như vậy, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là “cứu cánh” cho trục đường Nguyễn Tất Thành, là công trình cấp thiết cần phải triển khai và thực thi sớm để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Giúp cho giao thông trở nên hoàn thiện

Giúp cho giao thông trở nên hoàn thiện

Không những thế, nút giao đường Nguyễn Văn Linh – đường Nguyễn Hữu Thọ cũng là điểm kẹt xe “có tiếng” tại TPHCM. Công trình hầm chui đã khởi công và xong trong năm 2022, kết hợp với Cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai sẽ đảm bảo và giúp cho giao thông khu vực thông thoáng và dễ chịu hơn.

Rút ngắn thời gian di chuyển

Từ Q7 sang Q2 trong khoảng thời gian trên dưới 5 phút so với như không có cầu là hơn 5km với thời gian di chuyển giao động từ 10 phút trở lên. Kinh tế phát triển, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm công sức cho con người, bảo vệ môi trường là những lợi ích đến từ xây dựng hạ tầng giao thông, giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm.

Hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối khu đô thị Thủ Thiêm

Là mảnh ghép đang thiết sót để tạo nên sự hoàn hảo cho hệ thống giao thông kết nối KĐT Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 4 góp phần thúc đẩy phát triển sự trỗi dậy mạnh mẽ của bán đảo Thủ Thiêm, giúp nơi này trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính như mong muốn của thành phố mang tên Bác.

Biểu tượng mới của thành phố

Biểu tượng mới của thành phố

Sức bật cho bất động sản khu Nam TPHCM

Được phát triển từ hơn 20 năm về trước, khu Nam Sài Gòn ở Q7 và Nhà Bè có hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh. Nhưng đến nay, có vẻ như hạ tầng giao thông đã bị hư hại, lỗi thời biểu hiện ở các vụ kẹt xe liên tục ở vài nút giao thông trọng điểm. Hiện thành phố đang gấp rút lên kế hoạch xây dựng các công trình xóa điểm đen. Cầu Thủ Thiêm 4 giúp phân chia luồng giao thông để các nơi xảy ra tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm giảm bớt lưu lượng xe cộ. Cây cầu này chính là đòn bẩy thúc đẩy cho BĐS khu Nam TPHCM.

Hiện tại, các dự án HOT khu Nam Sài Gòn gồm có:

  • Zeitgeist Xii GS Metrocity Nhà Bè

  • Celesta Rise Nhà Bè, Celesta Heights Nhà Bè.

  • Hiệp Phước Habour View

  • Khu đô thị Mizuki Park

Những dự án xung quanh cầu thủ thiêm 4

Những dự án xung quanh cầu thủ thiêm 4

Cầu thủ thiêm 4 đang được nghiên cứu và sớm khởi công xây dựng

Với vòng quay thúc đẩy và phát triển không ngừng, chất lượng cuộc sống con người ngày một phát triển và lên cao thì việc quy hoạch mở, mở rộng, xây dựng các trung tâm mới là một điều tất yếu. Nằm trong kế hoạch đô thị hóa dự án KĐT mới Thủ Thiêm đang được chính quyền nhà nước dốc vốn xây dựng thành trung tâm mới, là biểu tượng cho sự thúc đẩy phát triển, nâng tầm thành phố Hồ Chí Minh lên tầm cao mới.

Tiến độ xây dựng dự án cầu thủ thiêm 4

Tiến độ xây dựng dự án

Tiến độ xây dựng dự án cầu thủ thiêm 4

Tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Đi liền cùng sự thúc đẩy và phát triển đó, là sự đổi mới không ngừng của hệ thống hạ tầng giao thông. Dự án KĐT mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng với hệ thống 5 cầu, 1 hầm thông hỗ trợ việc kết nối cư dân đến với các vùng trung tâm khác của thành phố. Cho đến nay, cầu Thủ Thiêm 1 đã được xây dựng xong và đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 2 đang tiến hành thi công và vừa hợp long thời gian vừa rồi, cầu Thủ Thiêm 3 trong kế hoạch xây dựng dự toán. Dự án cũng đang được tiến hành xây dựng.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về cầu Thủ Thiêm 4 và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn