Central Real

Hiện trạng quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh Quận 9

22/10/2021 09:10 Sáng

Đường Nguyễn Duy Trinh là con đường huyết mạch tại khu vực Đông thành phố. Tuy nhiên, do đã được quy hoạch từ lâu nên mặt đường nhỏ hẹp mà các phương tiện qua lại thì càng ngày càng đông. Trong đó chủ yếu là các xe tải lớn nên thường xuyên xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đường Nguyễn Duy Trinh - Tuyến đường huyết mạch quận 9

Đường Nguyễn Duy Trinh – Tuyến đường huyết mạch quận 9

Vì vậy, đề án mở rộng tuyến đường được phê duyệt với hy vọng có thể cải thiện được phần nào tình trạng ùn tắc giao thông của con đường. Hãy cùng Central Real tìm hiểu những thông tin mới nhất về tuyến đường này nhé!

Đường Nguyễn Duy Trinh với những quy hoạch mới

Theo quy hoạch thì đường Nguyễn Duy Trinh có chiều rộng là 30m gồm 2 làn xe máy và 4 làn xe ô tô.

Nhưng hiện tại, con đường này chỉ rộng 7-10m với 2 làn xe để di chuyển.

Việc quy hoạch lại đường Nguyễn Duy Trinh giúp “xóa”  đi những khó khăn trong giao thông

Việc quy hoạch tuyến đường NDT theo như những mục tiêu lúc đầu chính là giúp cải thiện mạng lưới giao thông ở trong khu vực, giảm tải tai nạn và tình trạng ùn tắc giao thông. 

Tiếp đến, khả năng kết nối giao thông giữa KCN Phú Hữu và đường Vành đai 2 – TP.HCM cũng tăng lên, nâng cao được hiệu quả trong khai thác của KCN Phú Hữu, trở thành động lực thúc đẩy việc phát triển kinh tế trong khu vực.

Ngoài ra, khi hoàn thiện thi công, tuyến đường sẽ liên kết cùng với các công trình trọng điểm giao thông khác để tạo nên cú hích cho BĐS khu Đông SG phát triển. Đây là yếu tố tất yếu thu hút và giúp cho thị trường BĐS ở đây trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Khi nào tiến hành khởi công dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh?

Việc phát triển cụm Cảng – KCN Phú Hữu đòi hỏi việc buộc phải mở rộng tuyến đường NDT từ đường 990 cho đến đường vành đai 2. Để có thể đáp ứng được nhu cầu giao thương của cụm cảng Cát Lái.

Giai đoạn 2016 đến 2018, UBND quận 9 ban hành quyết định về việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường NDT. Nhưng có một vài vấn đề xảy ra nên đã không thể thực hiện theo đúng lộ trình.

Tới cuối năm 2019, Sở GTVT của TP.HCM đã phê duyệt mở rộng đoạn đường này. Với chi phí đầu tư lên đến 832,2 tỷ đồng.  Khởi công bắt đầu vào năm 2021. Trong đó, riêng chi phí đền bù đất và giải phóng mặt bằng, di dời cơ sở hạ tầng là khoảng 507,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng rơi vào khoảng 254,5 tỷ đồng.

Vị trí trọng điểm

Nguyễn Duy Trinh là một trục đường có lịch sử từ lâu đời và nắm giữ vai trò quan trọng ở khu vực quận 2, quận 9. Con đường có tổng chiều dài là 10km, đi qua địa phận của các phường: Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh của quận 9 và đi qua các phường: Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông thuộc địa phận quận 2.

Điểm bắt đầu là tại nút giao đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển và đường Long Thuận quận 9. Điểm kết thúc là tại nút giao đường Nguyễn Thị Định và Nguyễn Duy Trinh quận 2.

Những nút giao quan trọng trong tuyến đường

  • Nút NDT và đường Lã Xuân Oai: kết nối giữa quận 9 với khu CNghe cao tại ngã tư Thủ Đức tỉnh Bình Dương.
  • Nút NDT và Vành Đai 2: kết nối giữa quận 9 với tân cảng quốc tế Cát Lái. 
  • Nút NDT và Đỗ Xuân Hợp: kết nối giữa quận 9 và quận 2
  • Nút Nguyễn Thị Định và Mai Chí Thọ với NDT: Kết nối các khu vực quận 2, quận 9 với trung tâm TP.

Tình trạng thực tế của tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Theo thống kê, mỗi buổi sáng tại giờ cao điểm như giờ làm hoặc giờ tan làm đều có tới hàng trăm xe tải hạng nặng, container tham gia giao thông trên tuyến. Ngoài ra còn có rất nhiều xe máy cũng di chuyển khiến cho tình trạng ùn tắc, kẹt xe kéo dài và trở thành một nỗi ám ảnh của những người dân khi di chuyển trên tuyến. 

Đồng thời, trên tuyến đường này còn có những nút giao cắt với các trục đường quan trọng như xa lộ Hà Nội, đường Vành đai 2,… khiến cho tình trạng kẹt xe, tắc đường ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Mỗi năm xảy ra hơn chục vụ tai nạn trên tuyến này. Chính vì thế, việc đầu tư để nâng cấp và mở rộng tuyến NDT là hết sức cần thiết, cấp bách để “giải thoát” sớm nhất cho người dân ra khỏi tình trạng này.

Điểm thường xảy ra các vụ tai nạn vô cùng thương tâm và đáng tiếc

Điểm thường xảy ra các vụ tai nạn vô cùng thương tâm và đáng tiếc

Tiến độ dự án quy hoạch & mở rộng đường

Dự án quy hoạch mở rộng tuyến NDT với chi phí đầu tư lên đến 832,2 tỷ đồng.  Khởi công bắt đầu vào năm 2021. Trong đó, riêng chi phí đền bù đất và giải phóng mặt bằng, di dời cơ sở hạ tầng là khoảng 507,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng rơi vào khoảng 254,5 tỷ đồng.

Đây được coi là một trong những dự án trọng điểm TP HCM. Dự kiến tuyến đường này sẽ mở rộng từ 7m cùng với 2 làn xe 30m cho 2 làn xe gắn máy và 4 làn xe ô tô.

Đồng thời, để bảo đảm sự an toàn cho các phương tiện lưu thông nút giao thông NDT với đường 990 sẽ được mở rộng và nâng cấp cả hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước và cống hộp tiết diện. 

Mặc dù dự án đã được TP.HCM xem xét tiến hành triển khai trong giai đoạn từ 2018 – 2019 nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa thể thi công được vì nhiều lý do. 

Khó khăn lớn nhất ở thời điểm hiện tại là khâu giải phóng mặt bằng và đền bù với người dân. Chính quyền TP đã đề nghị Ban quản lí dự án phối hợp cùng với UBND quận 9 để nhanh chóng giải quyết và đàm phán với người dân. Đồng thời tháo gỡ vướng mắc để người dân hợp tác, bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Đường Nguyễn Duy Trinh và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn