Central Real

Đường vành đai 1 và tiềm năng phát triển BĐS quanh khu vực

08/09/2021 09:50 Sáng

Đường vành đai hay còn được nhiều người gọi là đường bao, tuyến đường này bao bọc xung quanh của khu vực nội đô và bao trọn lấy tất cả khu vực nội thành của TP hay KĐT mà nó đi qua. Đường Vành Đai có thể là một tuyến đường cao tốc hay tuyến đường xa lộ với mục đích giảm tải về lưu lượng phương tiện xe cộ giao thông vào khu vực trung tâm TP, giảm bớt ùn tắc và kẹt xe. Và đường Vành Đai 1 chính là một đường như vậy. Hãy cùng Central Real tìm hiểu một vài thông tin về đường vành đai 1 và những ý nghĩa, lợi ích mà nó mang lại nhé!

Tuyến đường vành đai 1

Đường vành đai 1 đi qua huyện Bình Chánh, Q8, Q.Bình Tân, Q.Tân Phú, Q.Tân Bình, Q.Thủ Đức

Bản đồ tuyến đường vành đai 1 khi đã hoàn thành

Bản đồ tuyến đường vành đai 1 khi đã hoàn thành

 • Vành đai 1 là đoạn đường ngắn nhất trong các tuyến vành đai theo quy hoạch của thành phố. Theo quy định TP HCM đã chọn tuyến đường này sử dụng làm ranh giới để phân biệt giữa nội – ngoại thành 
 • Vành đai 1 có tổng chiều dài lên đến 26,4 km đi qua các Quận của thành phố:Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp,: Thủ Đức.

Đường Vành đai 1 có điểm bắt đầu từ Ngã tư Linh Xuân (thuộc địa phận Q. Thủ Đức) dọc theo đường Phạm Văn Đồng đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thuộc địa phận Q. Tân Bình), rẽ trái vào đường Trường Sơn – Hoàng Văn Thụ, đường Hồng Lạc, HL2 (thuộc địa phận Q. Bình Tân), đường An Dương Vương, Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương; vượt kênh Đôi, kênh Lò Gốm vào đường Nguyễn Văn Linh 

Bản đồ quy hoạch tuyến đường

Đường Vành Đai 1

Đường Vành Đai 1

 • Đường VĐ1: GĐ1 (Vành đai ngoài, Bình Lợi, Tân Sơn Nhất), Ngã 4 Linh Đông, Vòng xoay đường Nguyễn Thái Sơn có tổng chiều dài 8,5 km, quy hoạch gồm 12 làn xe (lộ giới 60m). Đoạn này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trùng với đường Phạm Văn Đồng. 
 • Đường VĐ1: GĐ2: Vòng xoay đường Nguyễn Thái Sơn đến Ngã tư Bảy Hiền có tổng chiều dài lên đến 4,8 km. Đoạn này mới hoàn thiện xong giai đoạn 1. 
 • Đường VĐ1: GĐ3A (Vành đai trong): Ngã tư Bảy Hiền – HL2 có chiều dài lên đến 4,7 km. Gồm các tuyến đường: HL2 (lộ giới 60m), đường Thoại Ngọc Hầu (lộ giới 44m), đường nối từ Ngã tư Bảy Hiền đến Âu Cơ (lộ giới 32m). Đoạn này vẫn chưa hoàn thiện. 
 • Đường VĐ1: GĐ3B (Vành đai ngoài): HL2 đi đường Nguyễn Văn Linh có chiều dài lên đến 8,4 km (lộ giới 60m). Gồm các tuyến đường: đường nối từ Kinh Dương Vương đến Nguyễn Văn Linh, đường nối từ HL2 đến đường số 29; đường Vành đai trong. Đoạn này chỉ mới được hoàn thiện đoạn Vành đai trong thuộc KDC Tên Lửa (Q. Bình Tân). 

Tin mới nhất về đường Vành Đai 1

Ý nghĩa của việc xây dựng đường vành đai 1

 • Vành đai 1 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hạn chế và giảm lưu lượng giao thông di chuyển giữa các tỉnh ven TP mà không phụ thuộc các tuyến đường nội đô của TP.Hồ Chí Minh.  
 • Vành đai 1 giúp hạn chế và giảm tải tình trạng xe quá tải lưu thông trong nội đô TP Hồ Chí Minh.
Ý nghĩa quan trọng của đường Vành Đai 1

Ý nghĩa quan trọng của đường Vành Đai 1

 • Chính sách giảm tải mật độ dân cư, giãn dân ra các khu vực vùng ven đô của trung tâm TP.Hồ Chí Minh phù hợp và rất thích hợp với việc xây dựng VĐ1
 • Vành đai 1 góp phần thống nhất và đồng bộ với cơ sở hạ tầng giao thông của các vùng ngoại ô. 
 • Là cơ hội tốt của NĐT. Vì VĐ1 làm tăng giá trị BĐS vùng ven
 • Hơn hết vành đai 1 giúp các tỉnh ven đô TP tăng trưởng thúc đẩy và phát triển kinh tế xứng đáng tiềm năng của địa phương.

Tiềm năng phát triển Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực xung quanh

 • Tạo ra 1 tuyến đường di chuyển nhanh hơn, thuận tiện dễ dàng hơn khi di chuyển từ vùng ven đô vào trung tâm TP mà không phải đi vào các đường bên trong khu vực “lõi” TP; tránh được tình trạng kẹt xe, ùn tắc khi mật độ lưu lượng xe cộ giao thông di chuyển tại trung tâm TP HCM luôn cao, đó là mục đích chính và cốt lõi của đường vành đai 1.
 •  Đặc biệt hiện nay, vành đai 1 đã trở thành một tuyến đường chính, đường đô thị vì sự phát triển, thúc đẩy và đô thị hóa quá nhanh.
Hình ảnh minh hoa khi một khúc tuyến đường VĐ1 hoàn thành.

Hình ảnh minh hoa khi một khúc tuyến đường VĐ1 hoàn thành.

Xác định nội thành TPHCM nằm trong đường vành đai 1

UBND TPHCM đã phê duyệt và chính thức chọn đường VĐ1 làm ranh giới, tuyến đường phân chia nội – ngoại thành để có thể xử phạt những hành vi vi phạm trong lĩnh vực GTVT.

Theo đó, nội thành sẽ được quy hoạch bao gồm trên đường VĐ1 và toàn bộ các tuyến đường, trục đường, ngõ ngách bên trong VĐ1, theo cung đường khép kín như của đường VĐ1 như sau: QL1A – đường Nguyễn Văn Linh – đường dẫn của cầu Phú Mỹ – cầu Phú Mỹ – đường vành đai Đông – đường Nguyễn Thị Định – đường Xa lộ Hà Nội và cuối cùng là nút giao thông Thủ Đức.

Bản đồ xác định các quận huyện nội đô

Bản đồ xác định các quận huyện nội đô

Như vậy, toàn bộ Q1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình và một phần của Q2, 7, 12, Thủ Đức, Bình Tân sẽ nằm trong quy hoạch phạm vi.

Ranh nội thành để xử phạt vi phạm giao thông tại TPHCM

Riêng đường Nguyễn Văn Linh do có một đoạn đường đi qua Bình Chánh và QL1A có một đoạn đi qua địa phận của tỉnh Bình Dương.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về đường vành đai 1 và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn