Central Real

Chọn tầng chung cư theo phong thủy phù hợp giúp chủ nhà

28/07/2021 15:08 Chiều

Bên cạnh các đặc điểm và yếu tố về công năng như thiết kế, diện tích, số phòng chức năng thì vấn đề phong thủy trong việc chọn số phòng và số tầng cũng là yếu tố rất được rất nhiều người quan tâm đối với các chủ nhà ở nhà chung cư. Vậy chủ nhà nên chọn tầng chung cư theo phong thủy như thế nào để hợp mệnh và hợp tuổi? Hãy tham khảo các thông tin gợi ý trong bài viết dưới đây của Central Real nhé!

Lý do nên chọn tầng chung cư theo phong thủy?

Khánh thành hay khai trương cửa hàng hoặc công trình bất kỳ đều cần chọn giờ đẹp, ngày đẹp hay mua xe cũng vậy ngay cả việc chọn màu cũng lựa theo phong thủy, hợp với mệnh. Vì sao lại phải như thế?

Khi chọn tầng chung cư theo phong thủy sẽ giúp chủ nhà có được căn hộ chung cư phù hợp

Khi chọn tầng chung cư theo phong thủy sẽ giúp chủ nhà có được căn hộ chung cư phù hợp

Tất cả sự vật hay sự việc trên thế giới đều mang thuộc và bản chất tính âm dương ngũ hành, do vậy nếu hợp phong thủy sẽ đem đến những điều thuận lợi, may mắn và ngược lại. Khi chọn tầng chung cư theo phong thủy sẽ giúp chủ nhà có được căn hộ chung cư phù hợp với bản mệnh và tuổi, từ đó mang đến thuận lợi cả tiền tài, công danh và về sức khỏe.

Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Theo âm dương ngũ hành tầng chung cư mang số lẻ sẽ thuộc hành Dương, tầng số chẵn sẽ thuộc hành Âm. Khi lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy nếu tương sinh hoặc tương đồng thì được đánh giá là hợp và ngược lại nếu tương khắc tức là không hợp.

Cụ thể theo âm dương ngũ hành thì mệnh Thủy gồm tầng 1 và 6, mệnh Hỏa sẽ bao gồm tầng 2 và 7. Mệnh mộc sẽ bao gồm tầng 3 và 8, mệnh Kim sẽ gồm tầng 4 và 9, mệnh Thổ sẽ gồm tầng 5 và tầng 10. Các tầng từ 11 trở lên sẽ tính theo số cuối của tầng.

Các chủ nhà tuổi Sửu, Tuất, Thìn hoặc Mùi nên chọn tầng số 5, 10 hoặc tương sinh như tầng 2 và 7. Chủ nhà tuổi Mão, Dần nên chọn tầng 3, 8 hoặc tầng 1, 6. Tuổi Ngọ, Tỵ nên chọn tầng 2, 7 hoặc tầng 3, 8. Chủ nhà tuổi Dậu và Thân nên chọn tầng 4, 9 hoặc tầng  5, 10. Đối với chủ nhà tuổi Hợi, Tý nên chọn tầng 1, 6 hoặc tầng 4, 9.

chọn tầng cho căn hộ chung cư chúng ta cũng nên có một vài hiểu biết và tham khảo

Chọn tầng cho căn hộ chung cư chúng ta cũng nên có một vài hiểu biết và tham khảo

Dù không phải là đặc điểm và yếu tố quyết định nhưng khi chọn tầng cho căn hộ chung cư chúng ta cũng nên có một vài hiểu biết và tham khảo cách lựa chọn theo phong thủy để đem đến những điều thuận lợi và may mắn.

Nguyên tắc phong thủy trong chọn tầng chung cư

Theo như phong thủy thì mọi sự việc sự vật đều có thuộc tính âm dương ngũ hành.  Thông qua âm dương ngũ hành để có thể đánh giá và phân tích được mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người cũng như kiến trúc với con người.

Xét theo âm dương ngũ hành để biết được việc tương sinh tương khắc của gia chủ với số tầng chung cư

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì sẽ chia làm 2 loại đó là: tầng chẵn thuộc hành Âm và tầng lẻ thuộc hành Dương. Theo đó, ngũ hành của chủ nhà và ngũ hành của số tầng chung cư có tính tương sinh hoặc tương đồng thì được coi là hợp, tương khắc có nghĩa là không hợp.

Quy luật dành cho phong thủy theo mệnh và tuổi

Quy luật phong thủy theo mệnh được quy định như sau:

 • Tầng 1 và tầng 6 (Tầng cao 11 – 21…; 16 – 26…) thuộc hành Thủy

 • Tầng 2 và tầng 7 (Tầng cao 12 – 22…; 17 – 27…) thuộc hành Hỏa

 • Tầng 3 và tầng 8 (Tầng cao 13 – 23…; 18 – 28…) thuộc hành Mộc

 • Tầng 4 và tầng 9 (Tầng cao 14 – 24…; 19 – 29) thuộc hành Kim

 • Tầng 5 và tầng 10 (Tầng cao 15 – 25…; 20 – 30…) thuộc hành Thổ

mối quan hệ  giữa tuổi và phong thủy mệnh

Mối quan hệ  giữa tuổi và phong thủy mệnh

Như vậy, mối quan hệ  giữa tuổi và phong thủy mệnh sẽ được tính như sau:

Sơ đồ bản mệnh và tuổi theo phong thủy

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thuỷ sinh Mộc.

 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Thuỷ khắc Hoả.

Căn cứ vào nguyên tắc tương sinh tương khắc ngũ hành trên, các chủ nhà nên chọn tầng ứng với ngũ hành và năm sinh như sau:

 • Chủ nhà tuổi Tuất, Mùi, Sửu, Thìn thuộc Thủy, hợp Kim do vậy chọn tầng số 5,  10 hoặc tầng 2, 7.

 • Chủ nhà tuổi Mão và Dần thuộc Mộc, hợp Thủy do vậy chọn tầng 3, 8 hoặc tầng 1, 6.

 • Gia chủ tuổi Ngọ và Tỵ thuộc Hỏa hợp Mộc do vậy chọn tầng 2, 7 hoặc tầng 3, 8.

 • Gia chủ tuổi Dậu và Thân thuộc Kim hợp Thổ do vậy chọn tầng 4, 9 hoặc tầng 5, 10.

 • Gia chủ tuổi Hợi và Tý thuộc Thủy, hợp Kim do vậy chọn tầng 1, 6 hoặc tầng 4, 9.

Những lưu ý khác khi chọn tầng chung cư theo tuổi

Ngoài việc chọn tầng chung cư theo mệnh và theo tuổi thì chủ nhà cần chú ý đến vị trí và cảnh quan và cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình để có thể chọn tầng chung cư sao cho phù hợp với mình.

Về mặt sức khỏe, nên chọn tầng thấp nhưng vẫn phải đảm bảo hợp với tuổi và phù hợp với khả năng di chuyển đi lại của người thân.

chủ nhà cần chú ý đến vị trí và cảnh quan và cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Chủ nhà cần chú ý đến vị trí và cảnh quan và cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Nếu như các tòa nhà, chung cư xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng có vị trí ở trên cao một chút để đảm bảo tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh hạn chế hay che khuất.

Khi đi mua nhà, đầu tiên chúng ta phải xem môi trường, cảnh quan xung quanh tòa nhà, phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Phía sau tòa nhà bạn có tòa nhà cao nào không hay có núi không đây là yếu tố phong thủy quan trọng khi chọn tòa nhà để ở
 • Bên trái bên phải tòa nhà có tòa nhà nào xây ở đó hay không
 • Phía đằng trước tòa nhà có sông hồ, đất trống hay hồ nước công viên gì đó không, phù hợp nhất là có hồ nước là tốt nhất.
 • Sau đó mới bắt đầu xem xét và lựa chọn xem cách chọn tầng chung cư theo mệnh và theo tuổi của mình đã phù hợp với phong thủy hay chưa.

Lời kết! Thông qua bài viết này bạn đọc có hiểu rõ hơn, nắm được rõ hơn về chọn tầng chung cư theo phong thủy. Từ đó có thể lựa chọn được những lựa chọn tầng cho căn hộ chung cư đẹp nhất và hợp phong thủy nhất. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm thị trường bất động sản tại Centralreal.vn

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn