Central Real

Cầu Thủ Thiêm 2 đang thổi làn gió mới vào bất động sản khu vực

02/09/2021 10:03 Sáng

KĐT mới Thủ Thiêm là một trong những KĐT được thừa hưởng trọn gói và đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Được đầu tư lên đến gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài dài gần 1,5 km với 6 làn xe được sở giao thông kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc giao thông nổi bật trên sông Sài Gòn và khi hoàn thành sẽ có những tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực nơi nó đi qua.

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2

Khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ kết nối nhanh chóng Q1 với Q4 tuyến đường chính trong KĐT mới Thủ Thiêm đang xây dựng, giúp giá trị BĐS khu vực có cầu Thủ Thiêm 2 đi qua được nâng lên tầm cao và một giá trị mới.

Hãy cùng Central Real tìm hiểu về những thông tin về cầu Thủ Thiêm 2 và những tác động của nó đến thị trường BĐS khu vực xung quanh – vị trí vàng của TP HCM này nhé!

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm khởi đầu được đặt, xây dựng tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, dọc theo trục đường Tôn Đức Thắng Q1, qua sông Sài Gòn và kết nối với trục Đại lộ Vòng cung trong KĐT mới Thủ Thiêm.

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 2

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 2

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Cầu TT2 – đại lộ Vòng Cung – đường Lương Định Của sẽ tạo nên một hệ thống và luồng giao thông mới, kết nối trực tiếp trung tâm Q1 ra đến cao tốc chính Long Thành Dầu Giây. Cụ thể:

 • Lê Duẩn Quận 1 -> Cầu TT2 -> Đại Lộ Vòng Cung -> Lương Định Của -> nút giao An Phú (và ngược lại).

Quy mô dự án Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu bắc ngang sông Sài Gòn có tổng chiều dài lên đến 1400 m với 6 làn xe đi lại: 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, với 3 nhánh cầu:

 • Nhánh chính có chiều dài 437m có 4 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao đường Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, kết nối 2 tuyến đường khác là Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
 • Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Q2 qua Q1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao đường Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
 • Nhánh N1 dài 195,5m có điểm bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua KĐT mới Thủ Thiêm.

Với lối thiết kế hiện đại mang phong cách kiến trúc của Cầu Rồng cùng kiểu thiết kế cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, Cầu 2 sẽ được xem là điểm nhấn kiến trúc đặc sắc và nổi bật trên sông Sài Gòn lẫn ngày và đêm.

Quy mô cầu Thủ Thiêm 2

Quy mô cầu Thủ Thiêm 2

Kinh phí xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công và xây dựng với vốn đầu tư gần 4260 tỷ đồng, trong đó:

 • Chi phí cho tư vấn và xây dựng có giá trị lên đến 2.283,0 tỷ đồng;
 • Chi phí di dời mặt bằng hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải phóng mặt bằng là 308,5 tỷ đồng;
 • Chi phí dự phòng đối với khối lượng và thay đổi mức lương là 491 tỷ đồng
 • Chi phí dự phòng đồng tiền trượt giá và chi phí lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng.

Để thanh toán khoản chi phí đầu tư cho việc xây dựng dự án Cầu Thủ Thêm 2 , Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và chấp thuận cho UBND TP. HCM giao cho CTY Đại Quang Minh 13,6 ha đất trong KĐT mới Thủ Thiêm để thực hiện Dự án khác thủ tục, theo cơ chế thực hiện đồng thời với Dự án BT.

Với cơ chế thực hiện đồng thời trên, tổng vốn đầu tư của dự án đã có sự tụt giảm đáng kể chỉ còn 3.082,5 tỷ đồng, giảm được phần chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng.

Đơn vị thi công Cầu Thủ Thiêm 2

Đảm nhận trọng trách và là nhà thầu chính trong việc thi công dự án Cầu TT2 là CTY TNHH Freyssinet Việt Nam, có trụ sở chính tại Hoàn Kiếm – Hà Nội với vốn điều lệ 785 triệu đồng

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty và doanh nghiệp là nhập khẩu các mặt hàng, sản phẩm, thiết bị và vật tư xây dựng chuyên dụng. Bên cạnh đó Freyssinet còn đảm nhận thi công xây dựng các công trình quốc gia như công trình giao thông, thủy lợi, công trình dân sự, công nghiệp, các hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra đơn vị còn lấn sân qua lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng các công trình xây dựng.

Mặt bằng Cầu Thủ Thiêm 2

Mặt bằng Cầu TT 2

Đơn vị này từng có rất nhiều kinh nghiệm thực hiện gói thầu EPC: “Khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công và xây lắp” thuộc Dự án Mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ với giá trị trúng thầu lên đến 81,5 tỷ đồng. Hiện Freyssinet liên danh cùng một đơn vị nữa đang tích cực khẩn trương đẩy nhanh tổ chức đồng loạt nhiều mũi thi công để sớm hoàn thành dự án Cầu TT2 .

Tác động của Cầu Thủ Thiêm 2 đến thị trường bất động sản

Công trình Cầu TT2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trước hết là giải quyết được vấn đề giao thông ùn tắc ở những đoạn đường cầu đang thi công; giải quyết tình trạng giao thông kẹt xe và giảm bớt áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn hiện đang gồng gánh quá tải.

Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2

Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2

Bên cạnh đó, Cầu TT 2 còn giúp hoàn thiện cho hạ tầng mạng lưới giao thông của TP thông qua việc kết nối các quận trung tâm với KĐT mới Thủ Thiêm, hoàn thiện hạ tầng hệ thống giao thông trục chính của thành phố, là mạng lưới kết nối giữa các quận trung tâm TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Việc Cầu TT2 chính thức được đưa vào thi công với hạ tầng giao thông hoàn thiện trong tương lai khiến cho thị trường BĐS của Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên hấp dẫn và nóng hơn, nhiều CĐT đã và đang gia nhập vào thị trường BĐS này. Trong cuối năm 2019 , một số dự án Thủ Thiêm và khu vực xung quanh và lân cận sắp được ra mắt:

 • Empire City
 • Sunshine Venice
 • Eco Smart City
 • The River In Thủ Thiêm
 • Paris Hoàng Kim
 • Laiman City
 • Water Bay Novaland
 • SaiGon BroadWay.

Cầu Thủ Thiêm khi nào xong?

Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 được động thổ chính xác vào ngày 03/02/2015. Vì một số lý do Cầu Thủ Thiêm 2 đã bị đình trệ vì vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng nên phải tạm ngưng hoạt động trong 9 tháng. Tuy nhiên, đến nay sau khi UBND thực hiện tháo gỡ khó khăn về giải tỏa mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý thì Cầu TT2 đã bắt đầu chính thức đi vào thi công trở lại vào 17/4/2021.

UBND đã bàn giao hạ tầng, mặt bằng trong phạm vi trước đây để CTY Ba Son tiếp tục triển khai thi công hoàn thành dự án.

Tiến độ cầu

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2

Tiến độ cầu

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2

Tiến độ cầu

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2

Trên là hình ảnh mới nhất được cập nhật năm 2021 được Central Real sưu tầm được từ các trang thông tin cập nhật chính thống từ Chính Phủ.

Tiến độ dự án đang được đơn vị thi công đẩy nhanh 

Bên cạnh đó, về việc triển khai và thi công, CTY CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cũng đã có thông báo đến đơn vị việc khẩn trương thúc đẩy việc thi công hoàn thiện các gói thầu. CTY đã đề nghị ban quản lý tư vấn dự án làm việc chặt chẽ với nhà thầu để kiểm tra và có thể đánh giá các thiết bị, chất lượng công trình để nhằm đảm bảo việc thi công đảm bảo tiến độ cũng như độ an toàn và chất lượng tốt.

Tiến độ dự án đang được đẩy nhanh

Tiến độ dự án đang được đẩy nhanh

Ngoài ra, trong khi chờ hoàn tất thủ tục pháp lý để có thể gia hạn thêm hợp đồng BT (Hợp đồng xây dựng và chuyển giao) với UBND TP, CTY cũng đề nghị các đơn vị tham gia kiểm tra thiết bị vật tư, nhân lực, lập chi tiết trình duyệt để hoàn thiện thi công các gói thầu.

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long ngày 2/9

Đại diện Công ty CP đầu tư địa ốc chủ đầu tư Đại Quang Minh cho biết chiều 2-9 cầu Thủ Thiêm 2 đã chính thức hợp long.

17/17 đốt dầm thép bắc qua sông Sài Gòn đã được hoàn thành, đúng tiến độ cam kết.

Chủ đầu tư cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 thời gian qua khiến việc thi công ngưng trệ và gặp nhiều khó khăn vì phải giãn cách xã hội. Làm đứt gãy chuỗi cung ứng với giao nhận dẫn tới mất cân đối cùng với sự thiếu hụt tài chính. Tuy vậy, chủ đầu tư đã cố gắng điều chỉnh các phương án giúp vừa phòng chống dịch vừa thi công. Toàn bộ các kỹ sư và công nhân công trình đều được xét nghiệm định kỳ và thực hiện “3 tại chỗ”.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về cầu Thủ Thiêm 2 và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn