Central Real

Cập nhật tiến độ đường Hương Lộ 2 Biên Hoà Đồng Nai mới nhất

26/09/2021 09:50 Sáng

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai được các chuyên gia BĐS đánh giá là 1 trong những trục đường quan trọng giúp giá trị BĐS khu vực phía Nam Biên Hòa phát triển. Cũng như bất kỳ một dự án nào đã và đang triển khai tại khu vực phí Nam Việt Nam, tiến độ dự án chịu ảnh hưởng và tác động bởi dịch Covid 19. 

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động thời điểm cuối năm 2023, đường HL2 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về TP.Hồ Chí Minh còn khoảng 25 phút. Hãy cùng Central Real tìm hiểu xem thông tin về tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 và nó có tác động ảnh hưởng gì về giá các dự án BĐS xung quanh.

Chủ đầu tư của dự án Đường Hương Lộ 2 là ai?

Đường Hương Lộ 2 sẽ được UBND tỉnh  Đồng Nai phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Donacoop và Novaland xây dựng

Đoạn 1: Từ QL51 đến cầu Vàm Cái Sứt sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai và Novaland xây dựng

Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt đến nút giao cao tốc Long Thành, có chiều dài 5,7 km. Đoạn này do 2 doanh nghiệp là CTY CP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đảm nhiệm thực hiện.

Thông tin quy hoạch đường Hương Lộ 2

UBND tỉnh Đồng Nai đã và đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng dự án HL2 kéo dài từ QL51 (TP. Biên Hòa) đến tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây. Tuyến Hương lộ 2 dự định có quy hoạch với 6 làn xe di chuyển và 4 làn xe khác và giao cho Donacoop làm CĐT.

Theo tính toán thì chiều dài toàn tuyến lên đến 17km, nối kết khu vực trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng nhiều KĐT:  đô Thị Nhơn Trạch, Khu công nghiệp An Phước, Biên Hòa New City, Aqua City Waterfront, Long Hưng với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây tại nút giao khu vực cầu Long Thành.

Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Donacoop đánh giá rằng, dự án đường Hương Lộ 2 sẽ thúc đẩy và tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội cho khu vực và địa điểm ven sông Đồng Nai, phù hợp và thích nghi với quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông đến năm 2020 của tỉnh.

Quy hoạch đường Hương Lộ 2

Cùng với việc thi công và xây dựng tuyến đường này, lưu lượng di chuyển giao thông trên QL51 cũng sẽ được giảm tải bởi các phương tiện di chuyển giữa TP HCM và Đồng Nai có thể di chuyển qua tuyến đường HL2 đến đường cao tốc, rút ngắn thời gian và khoảng cách thay vì phải đi vòng qua QL51.

Mặc dù chiều dài tuyến đường này chỉ  là 17km nhưng bởi tuyến này chạy xuyên qua KĐT – kinh tế mới Long Hưng và sẽ có khoảng 6,5km chiều dài thuộc dự án KĐT  Long Hưng đang được CĐT Donacoop đầu tư xây dựng và thực hiện nên nếu thực hiện đầu tư vào HL2, tỉnh sẽ chỉ phải thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu của tuyến đường kết nối với Long Hưng (1,9km) và từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km).

Theo phương án, giải pháp trước đây mà Sở GTVT đưa ra và có tổng hợp những đánh giá, quan điểm các ngành, tổng mức đầu tư cho chiều dài 10,54km vào khoảng 2.817 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng xây dựng sẽ lên đến 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp dự án sẽ chiếm 2.456 tỷ đồng và sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn.

  • GĐ1 : đầu tư tuyến với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe di chuyển hỗn hợp, thực hiện từ 2014 – 2016.
  • GĐ2 : sẽ bổ sung hoàn tất nâng cấp toàn tuyến thành 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe di chuyển hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.
Quy hoạch Hương Lộ 2

Quy hoạch Hương Lộ 2

Vị trí trọng điểm của đường HL2 với kinh tế Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 tỉnh Đồng Nai trục đường liên kết từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây, trực tiếp đi qua 2 xã An Hòa và Long Hưng.

Tiếp giáp với khu vực phía Đông, được xem là KĐT vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian gần đây, nhìn chung khu vực càng ngày càng quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng.

Cũng chính vì sự liên kết này nằm ngay với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây nên khoảng cách di chuyển giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với việc phải di chuyển vòng qua QL51 như hiện nay. Đây là điểm then chốt xóa tan những suy nghĩ tiêu cực phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 TP khi mà họ phải thường xuyên đi và về.

Tiến độ thi công dự án đường Hương Lộ 2 

Hiện các công tác thi công triển khai thi công tuyến đường HL2 đang được các nhà thầu tập trung và gấp rút thực hiện.

Các hoạt động tìm kiếm khoan thăm dò đối với địa chất, san lấp phần diện tích mặt bằng dọc của 2 bên tuyến đường được đẩy nhanh với rất nhiều xe tải được điều phối chở đất đá ra vào tấp nập, máy ủi và công nhân, san lấp đất hoạt động liên tục ngày đêm.

Tiến độ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Tiến độ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Chứng kiến điều này, nhiều người và chuyên gia kỳ vọng tuyến đường này Sau thời điểm hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở địa điểm mà dự án đi qua.

Dự kiến thời gian hoạt động của Đường Hương Lộ 2

Dự kiến thời gian hoạt động của Đường Hương Lộ 2

Dự kiến vào năm 2023, tuyến đường này sẽ chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng, thông xe. Hạ tầng quan trọng nhất trên tuyến đường này chính là cầu Vàm Cái Sứt sẽ được chính thức động thổ xây dựng vào cuối 2020 và hoàn thiện đưa vào sử dụng vào đầu năm 2023.

Dự án thúc đẩy và phát triển thị trường BĐS khu vực lân cận

Mặt khác trong thời gian qua nhiều CĐT BĐS nổi tiếng cũng đã và đang bắt đầu cập nhật thông tin về HL2. Nếu như đầu tư các dự án nhà đất, BĐS nơi đây sẽ thách thức khả năng mở rộng và thúc đẩy tiềm năng phát triển Nhiều chuyên gia BĐS còn ví đất khu vực này chính là một trong những “đất vàng trong làng BĐS”. Vì thế có rất nhiều NĐT đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tư thế để có thể nâng cao cơ hội thành công.

Đặc biệt để có thể minh chứng cho điều này đã có nhiều những KĐT kiểu mới đón đầu thị trường BĐS mọc lên xung quanh khu vực. Bao gồm như KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng cùng với đó là KST Aqua City,…Ngoài ra trong tương lai gần dự kiến sẽ còn có rất nhiều dự án BĐS đẳng cấp hơn sẽ được hình thành. Vì vậy có thể nói ngay khi tuyến đường HL2 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang đến nhiều làn gió mới, cánh cửa tiềm năng mới cho khu vực.

Một số dự án xung quanh đường Hương Lộ 2

Thực tế cho thấy, BĐS Đồng Nai đã từng có nhiều lần “tạo bão” và thậm chí lên “cơn sốt” trên thị trường BĐS, lôi kéo rất đông đảo sự chú ý của người mua nhà, BĐS tại TP.HCM. Điển hình là các khu vực nổi bật như Nhơn Trạch và Long Thành.

Thêm vào đó, trong giai đoạn này với trục đường HL2 đang được CĐT gấp rút khẩn trương triển khai để đưa vào hoạt động sẽ tạo lực hút mạnh mẽ hơn nữa cho BĐS nhà đất khu vực phía Nam Biên Hòa trong khoảng thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, khu vực phía Nam Biên Hòa vốn đã giàu tiềm năng thúc đẩy và phát triển, tuy nhiên, những năm qua dù đã có sự chú trọng nhất định nhưng việc đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực này vẫn chưa thể đuổi theo kịp nhu cầu thúc đẩy phát triển. Do đó, thông tin về tuyến đường Hương lộ 2 được các CĐT đầu tư và ưu ái thực hiện để hoàn thiện sớm được nhiều người chờ đợi.

BĐS khu vực lân cận đường Hương Lộ 2

BĐS khu vực lân cận đường Hương Lộ 2

Đón đầu nhu cầu về thị trường nhà đất, BĐS, giai đoạn này đã có nhiều KĐT mọc lên ở xung quanh địa điểm này, đầu tiên phải nhắc KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng hay một dự án BĐS khác mới nổi trên thị trường nhà đất giai đoạn này là  Golf Long Thành – Biên Hòa New City và KĐT sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn BĐS lớn mạnh Novaland phát triển.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Đường Hương Lộ 2 và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn