Central Real

Cảng Sài Gòn – thương hiệu của ngành hàng hải Việt Nam. 

23/10/2021 09:45 Sáng

Công ty CP Cảng Sài Gòn trước là Nha thương cảng SG đã trải qua cuộc hành trình dài hơn 150 năm được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử dựng đất Sài Gòn – Gia Định năng động, xinh đẹp. Trải qua chặng đường dài vất vả và khó khăn để có thể hình thành và phát triển tốt như vậy cho đến nay.

Cảng Sài Gòn

Cảng Sài Gòn

Cảng Sài Gòn luôn tự hào vì là đơn vị “Anh hùng của thời kỳ đổi mới”. Đồng thời cũng là thương hiệu của ngành hàng hải tại Việt Nam. Hãy cùng Central Real tìm hiểu về cảng Sài Gòn nhé!

Cảng Sài Gòn – Định hướng của tương lai 

Bên cạnh việc hợp lý hóa trong việc sản xuất và khai thác có hiệu quả. Cảng Sài Gòn đã đầu tư và cho xây dựng thêm Cảng SG – Hiệp Phước tại Nhà Bè với 1.8 nghìn mét cầu cảng, cùng với tổng diện tích xây dựng là hơn 100ha bao gồm cả hệ thống kho bãi đồng bộ.

Cảng có thể tiếp nhận các tàu có tải trọng lớn lên tới 50 nghìn DWT và 70 nghìn DWT giảm tải. Cảng SG – Hiệp Phước là một dự án cảng chuyên chở hàng hóa tổng hợp với quy mô to lớn nhất trong khu vực TP. HCM, công suất thông qua của cảng là hơn 20 triệu tấn/năm và có tổng mức đầu tư là gần 3 nghìn tỷ đồng. 

Đây là một dự án tâm huyết nhất của Cảng SG nhằm mục đích là cụ thể hóa tầm nhìn trong việc phát triển dài hạn cùng với các mặt hàng cần thiết như là sắt thép, xe cơ giới, thiết bị,….

Phương châm đúng đắn: Từ “3 tại chỗ” trở thành “3 cùng” nhằm mục đích quyết tâm cùng cả nước chống dịch Covid

Không chỉ thực hiện tốt phương châm “3 tại chỗ”, Cảng SG cũng đã chủ động để thực hiện phương châm mới “3 cùng” là cùng nhau chịu trách nhiệm, cùng nhau thực hiện và cùng nhau tháo gỡ, chung tay để duy trì các hoạt động sản xuất và vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid-19 toàn cầu hoành hành.

Cảng Sài gòn vẫn duy trì hoạt động sản xuất nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch của chính phủ.

Là một doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong việc thực hiện việc kinh doanh sản xuất cùng với phương châm “3 tại chỗ”. Sau thời gian được triển khai, Cảng SG đã đạt những kết quả  cho thấy sự tích cực và hiệu quả trong hoàn cảnh đại dịch toàn cầu như hiện nay. Vừa duy trì được các hoạt động sản xuất và kinh doanh nhưng quan trọng hơn hết là vẫn đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp, nhân công và cả cộng đồng. 

Tuy nhiên, trước sự phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 một số doanh nghiệp đã cho thấy một số bất cập và cả rủi ro to lớn dẫn tới hậu quả là phải dừng việc sản xuất vì gây mất an toàn trong quá trình thực hiện.

Thời gian sắp tới, nhằm bảo đảm mục tiêu sản xuất được duy trì ở mức ổn định và an toàn, hiệu quả nhất khi TP Hồ Chí Minh đang thực hiện Chỉ thị 16, ban lãnh đạo Cảng cần phải chủ động và linh hoạt hơn trong việc phối hợp cùng với công đoàn, NLĐ để tiếp tục thực hiện phương châm “3 tại chỗ” đi đôi là “3 cùng” – cùng chịu trách nhiệm, cùng nhau thực hiện, cùng nhau tháo gỡ.

Vị trí địa lý đắc địa của Cảng Sài Gòn

Hệ thống giao thông được kết nối như trục đường Bắc – Nam, đường vành đai 2, 3, 4, còn có cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cảng SG – Hiệp Phước chắc chắn sẽ là cửa ngõ thuận lợi cho phép các hàng hóa xuất và nhập khẩu thông qua bến Cảng SG kết nối cũng thuận tiện với cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải để xuất ra nước ngoài.

Vị trí đắc địa của Cảng Sài Gòn

Vị trí đắc địa của Cảng Sài Gòn

Nhờ đó cảng cũng có khả năng tiếp nhận tàu hàng lớn tới 165 nghìn DWT và tàu container lên đến 18 nghìn TEUs, tổng công suất mỗi năm thông qua là hơn 3,7 triệu TEUs. 

Với công nghệ hiện đại hàng đầu ở trong lĩnh vực khai thác cảng biển trên thế giới. Vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, nhóm cảng biển này cũng được đánh giá là một trung tâm trung chuyển quốc tế có tiềm năng to lớn của Việt Nam.

Cảng phát triển dựa trên cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Với tổng chiều dài của cảng là >3,2km bao gồm 21 cầu và 27 bến phao được trải dài dọc theo tuyến S.Sài Gòn. Cảng Sài Gòn đảm nhận sứ mệnh vô cùng quan trọng phục vụ cho nhu cầu xuất và nhập khẩu hàng hóa đường biển. 

Tổng sản lượng bốc xếp hàng hóa à hơn 10 triệu tấn trong mỗi năm, chiếm tới 50% hàng tổng hợp ở trong khu vực. Trong đó, riêng sắt thép đã chiếm tới 65% thị phần và ngoài ra thì phân bón cũng chiếm đến 93% thị phần trong kv TP. HCM. Trong các cảng biển ngành hàng hải ở Việt Nam, Cảng SG là một trong những cảng có năng suất xếp & dỡ hàng đầu quốc gia.

Cảng SG hoàn toàn có đủ năng lực để cung cấp tốt các dịch vụ về khai thác cảng và cả logistics cho các khách hàng tại cầu cảng, bến phao,… phục vụ xuất nhập khẩu …; còn có các dịch vụ cứu hộ và sửa chữa cơ khí. Ngoài ra còn có giao nhận kho vận, cho thuê kho ngoại quan.

Cảng Sài Gòn đã và đang trở thành cảng chuyên nghiệp và hiện đại

Định hướng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2020 đến năm 2030, Cảng SG sẽ tiếp tục chú trọng vào đầu tư xây dựng và hoàn thiện các dự án được triển khai ở 3 khu vực chính :

  • Khu vực Q.4 – TP. HCM
  • Khu vực Nhà Bè Q.7 – TP. HCM
  • Khu vực tân cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Để đồng hành cùng với TP trong việc giảm bớt các áp lực về giao thông trong các khu vực cảng và ICD tại TP. HCM, nhưng vẫn đảm bảo giữ vững và vẫn có thể gia tăng thêm nhiều nguồn hàng để phục vụ. Cảng sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho những tuyến vận tải khu vục nội châu Á, kết nối với các cảng tại TP, cảng nước sâu quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Đồng thời cũng phục vụ tốt các khách hàng có nhu cầu về xuất và nhập khẩu, các KCN ở phía Nam và các tỉnh ở miền Đông và TNB nhằm góp phần để cắt giảm tối thiểu chi phí cung ứng logistics cũng như thời gian vận chuyển trong nội địa cho khách hàng.

Với tư duy chiến lược hiện đại của đội ngũ ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm cùng với sự quyết tâm vô cùng cao của toàn thể các nhân viên, cán bộ. Cảng SG đã và đang tiến tới mục tiêu to lớn hơn là trở thành nhà cảng cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hiện đại đứng đầu ở khu vực miền Nam.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cảng Sài Gòn và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn