Central Real

Bất động sản bùng nổ từ dự án cao tốc Long Thành – Dầu Giây

04/09/2021 22:24 Chiều

Dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây được UBND thành phố triển khai xây dựng giúp hệ thống giao thông giảm ùn tắc và đáp ứng nhu cầu phát triển và thúc đẩy đô thị giao thông của khu vực xung quanh. Là một phần nằm trong tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Long Thành – Dầu Giây được các CĐT đầu tư công phu, đóng vai trò quan trọng không thể thay thế trong sự thúc đẩy, phát triển, hội nhập của các khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Hãy cùng Central Real tìm hiểu một số thông tin về tuyến cao tốc trọng điểm này nhé!

Một số thông tin chung về cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Đường cao tốc tuyến Thành phố Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây với ký hiệu biển hiện cho toàn tuyến là CT.01. Đây là đường cao tốc kết nối TP HCM với tỉnh Đồng Nai.

Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc này có điểm đầu trục là nút giao đại lộ Mai Chí Thọ tại nút giao thông An Phú, thuộc Q2, TP.Hồ Chí Minh. Điểm cuối là quốc lộ 1A, AH1, CT.14 tại nút giao thông của Dầu Giây, huyện Thống Nhất, thuộc tỉnh Đồng Nai.

Với chiều dài tổng của cả tuyến lên đến 55,7km, được khởi công xây dựng và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015, cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã góp phần giải quyết vấn đề giao thông đi lại nơi đây.

Bản đồ toàn tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Bản đồ toàn tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Địa phận đi qua cụ thể của cao tốc Long Thành:

  • TP.Hồ Chí Minh: Gồm Q2 và Q9
  • Đồng Nai: Gồm Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Thống Nhất

Đường Long Thành – Dầu Giây được chia làm 2 đoạn, gồm:

  • Đoạn An Phú – Vành đai II: có tổng chiều dài là 4km. Đoạn đường này được thiết kế và quy hoạch theo tiêu chuẩn đường đô thị với tốc độ thiết kế là 80 km/h. Gồm 4 làn xe với chiều rộng của nền đường là 26,5m, chiều rộng mặt đường 2×7,5m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3m
  • Đoạn Vành đai II – Long Thành – Dầu Giây: với tổng chiều dài hơn 51km. Đoạn đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn của đường cao tốc loại A TCVN 5729-97. Tốc độ thiết kế và giới hạn trên đoạn này đạt 120 km/h, vị trí đi qua cầu Long Thành có tốc độ thiết kế là 100 km/h

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Các thông số thiết kế như sau:  chiều rộng thiết kế của nền đường là 27,5m, chiều rộng của mặt đường là 2×7,5m và chiều rộng của làn dừng khẩn cấp là 2x3m với 4 làn xe di chuyển.

Lộ trình xây dựng cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Cầu Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 3 tháng 10 năm 2009. CTY đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm CĐT với tổng vốn đầu tư lên đến 20.630 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư, tài trợ:

  • Nguồn vay ODA. 
  • Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)
  • Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

Quá trình quy hoạch, thi công xây dựng cao tốc này trải qua nhiều giai đoạn, được hoàn thành từng đoạn một, qua hơn 5 năm thi công, tuyến đường cao tốc này mới được hoàn tất.

Trong tổng số chiều dài 55,7km đường cao tốc có khoảng 20km được thông xe vào thời điểm ngày 2 tháng 1 năm 2014. 20km này được tính từ đoạn đường vành đai 2 thuộc Q9 đến Quốc lộ 51 phần thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tiếp theo đó, ngày 29 tháng 8 năm 2014, tuyến Long Thành – Dầu Giây  được chính thức thông xe ở nút giao thông vành đai 2 thuộc phường Phú Hữu, Q9.

Ngày 10 tháng 1 năm 2015, đoạn đường có chiều dài 4km từ nút giao thông An Phú, Mai Chí Thọ thuộc Q2 đến nút giao vành đai 2 được thông xe. Và toàn bộ trục đường cao tốc Long Thành Dầu Giây được thông xe vào ngày 8 tháng 2 năm 2015.

Bất động sản bùng nổ quanh khu vực cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Kể từ khi trục đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động, các tuyến giao thông đã được dễ dàng, thông suốt, hơn nữa đã rút ngắn không ít thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Đồng Nai. 

Bất động sản bùng nổ quanh khu vực cao tốc Long Thành

Tuyến đường cao tốc này đã giúp và làm tăng sức hấp dẫn của khu đông TP.Hồ Chí Minh đến các NĐT BĐS. Đây hứa hẹn là khu đất vàng, đánh thức sự thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội của vùng dân cư nơi đây.

Chính phủ đang có những chính sách và những khoản đầu tư mạnh cho khu vực này, bằng cách đầu tư, nâng cấp, mở rộng hàng loạt tuyến đường nâng cấp hạ tầng giao thông như Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Tô Ngọc Vân….

Cơ sở hạ tầng giao thông toàn khu vực này, hay khu đông đang ngày dần hoàn thiện, làm tăng giá trị, sức hấp dẫn thị trường BĐS của khu Đông thành phố. Giúp thay đổi và nâng cấp toàn diện bộ mặt toàn khu, nhanh chóng phát triển và hội nhập vào khu vực.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố kết hợp vị trí đắc địa với các tuyến giao thông huyết mạch, đầu tư BĐS ở đây đang được đẩy mạnh với tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Với cơ hội thúc đẩy phát triển cao, không ít NĐT bung ra những dự án, khu căn hộ chung cư, biệt thự cao cấp. Đặc biệt phải kể đến khu cho thuê căn hộ Vista Verde Q2. Khi ở đây, việc ngắm dòng xe qua lại tấp nập, nhộn nhịp trên đường cao tốc Long Thành, Dầu Giây nói riêng từ trên cao thực sự lý tưởng. 

Bất động sản trung tâm Long Thành từng bước trở thành tâm điểm toàn vùng

Đánh giá về triển vọng phát triển của thị trường, NĐT Lê Thạch Anh nhận định rằng BĐS ở trung tâm Long Thành phù hợp với nhiều chiến lược và giải pháp đầu tư khác nhau. Việc chốt lời trong thời gian ngắn hạn vẫn có thể xảy ra đối với các NĐT lướt sóng. Đồng thời, đa số NĐT dài hạn vẫn đánh giá rằng thị trường BĐS ở trung tâm Long Thành còn nhiều dư địa và khả năng tăng trưởng, tỷ lệ sinh lời khá tốt và tính thanh khoản cao do xu hướng và nhu cầu đầu tư ở có cơ sở là sự phát triển hạ tầng đồng bộ, tiến độ của các siêu dự án đường cao tốc, sân bay trong tương lai.

Cũng theo chia sẻ của một lãnh đạo của doanh nghiệp BĐS, thời điểm dịch Covid-19 là thời điểm hợp lý nhất để đầu tư vào tiền ở trung tâm Long Thành. Bởi mức giá ở đây sẽ thấp hơn nhiều so với TP.HCM. Nếu mua BĐS thì chỉ nên mua vào thời điểm giá còn áp đáy hoặc cùng lắm đang trên đà tăng lên. Một khi hạ tầng đã đồng bộ, sân bay hoàn thiện thì không còn phù hợp để có thể đầu tư vì giá sẽ chạm đỉnh, thậm chí có thể ngang ngửa TP.HCM.

Xét theo mức độ thúc đẩy phát triển thực tế ở các nước tiên tiến trên thế giới, đi kèm với sự phát triển của cơ sở hạ tầng sẽ là nền móng cho các KĐT hiện đại, sầm uất dần mọc lên, đáp ứng được nhu cầu thực của các đối tượng khách hàng mua để ở hoặc NĐT có tầm nhìn. Điển hình là các KĐT dọc theo cao tốc, dọc theo sông kết nối sân bay tại các nước phát triển như Thái Lan có TP Bangna, Singapore có Changi, Seoul có Incheon…. Xu hướng này cũng đã xuất hiện tại miền Nam Việt Nam trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và BĐS khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ

Nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về dòng sản phẩm của Central Real, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn